CÔNG TY CÂY XANH ĐẠI XUÂN
 • Trồng Cây Lộc Vừng Đại Thụ tại Di tích Bạch Đằng Giang

  3,973 views 2 years ago
  Mua bán cây Lộc Vừng đại thụ làm cảnh quan biệt thự
  Đặc điểm sinh trưởng và phát triển của cây lộc vừng:
  Lộc vừng là loại cây sinh trưởng và phát triển khá nhanh lá xanh có hoa thành dải đỏ rất đẹp, Nhân giống lộc vừng chủ yếu từ hạt. Khoảng cách trồng tối thiểu 5m 1 cây do lộc vừng có thể trở thành cây cổ thụ cao đến 10m. Cây ưa ẩm nhưng vẫn có khả năng chịu khô hạn tốt. Cây được trồng nhiều tại cơ quan nhà máy xí nghiệp với đặc tính phong thủy tốt.
  - Là cây dễ tính chịu được thời tiết khắc nhiệt cây phát triển nhanh rụng nhiều lá vào mùa đông..
  Bán Cây Lộc Vừng
  Cây Lộc Vừng
  Là một trong những loại cây cảnh được nhiều người quan tâm và chuộng trồng nhiều nhất, cây Lộc Vừng không chỉ là một loại cây cảnh đẹp có giá trị về mặt tinh thần mà chúng còn đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bên cạnh đó, cây Lộc Vừng dễ tạo kiểu nên được khá nhiều nghệ nhân bonsai tạo thành nhiều kiểu khác nhau trông rất đẹp mắt. Trồng cây Lộc Vừng trong nhà sẽ giúp mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho cả gia đình bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại cây này nhé!
  Đặc điểm cây Lộc Vừng
  Cây Lộc Vừng còn được gọi là cây Mưng, có tên khoa học là Barringtoria acutangula Gaertn, giống cây này được nằm trong bộ tam đa sinh vật cảnh ứng với bộ ba Phúc Lộc Thọ, bao gồm cây Sung (phúc lành), cây Lộc Vừng (lộc) và cây Vạn Tuế (thọ). Lộc Vừng là loại cây lâu niên có tuổi thọ hơn hàng trăm năm, thường mọc nhiều ở vùng thượng nguồn sông Hương, sông Mã, sông Cả và dọc ven bờ sông nước.
  Cây Lộc Vừng là cây thân gỗ nhỏ, kích thước của cây tùy thuộc vào môi trường cũng như cách chăm sóc, nếu trồng trong chậu cảnh sẽ có đường kính khoảng từ 35 – 40cm, còn nếu được trồng ở không gian rộng lớn sẽ có kích thước 40cm trở lên. Thân của cây Lộc Vừng hơi xù xì với những cành khẳng khiu cùng tán lá xum xuê. Lá to, mặt trên lá màu xanh bóng còn mặt dưới có những đường gân rõ ràng.
  Hoa của cây Lộc vừng màu trắng hoặc đỏ, kích thước nhỏ mọc theo chùm, thẳng rũ xuống trông như sợi pháo giấy ngày Tết, những sợi tua tủa trông rất đẹp mắt. Cũng có một số cây Lộc Vừng cho hoa màu vàng, mọc ra từ các nhánh lá của cây.
  Thuộc loài cây ưa sáng, chịu hạn và úng tốt. Đặc biệt, cây Lộc Vừng có khả năng chịu lửa rất tốt, đồng thời sức nảy chồi khỏe, hạt và chồi tái sinh và nảy tốt. Giống cây trồng này có thể nhân bằng cách gieo hạt, giâm hoặc chiết cành. Lộc Vừng dễ chăm sóc, phát triển rất tốt lại là giống cây mang lại giá trị tinh thần lớn nên rất được nhiều người yêu cây cảnh chuộng trồng.
  Ứng dụng của cây Lộc Vừng
  Được biết đến như một loại cây tượng trưng cho sự thịnh vượng, bình an, cây Lộc Vừng là một trong bốn loài cây cây quý nhất nên được trồng làm cây cảnh trang trí nội thất hay ngoại thất văn phòng.
  Lộc Vừng có tán rộng, cây cao nên thường được trồng làm cây bóng mát và tạo cảnh quan xanh cho sân vườn, tại các nơi công cộng như công viên, trường học, bệnh viện, khu đô thị hay khu sinh vật cảnh,… Ngoài ra, kích thước cây Lộc Vừng có thể điều chỉnh nên được ứng dụng nhiều trong nghệ thuật bonsai.
  Mặt khác, ở một số nước Đông Nam Á người ta thường sử dụng lá và đọt cây Lộc vừng để ăn hoặc nấu canh chua. Lá, rễ, hạt và vỏ của cây Lộc Vừng cũng được dùng làm thuốc chữa bệnh trong Đông y.
  Ý nghĩa phong thủy của cây Lộc Vừng
  Đối với người phương Đông, cây Lộc Vừng rất có ý nghĩa phong thủy với họ, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Hoa có kiểu dáng đẹp lạ, lá dày nên được trồng để kiến tạo cảnh quan. Tại những nơi cần sắc thái tôn nghiêm thì Lộc Vừng được ưu tiên trồng hàng đầu. Còn trong Tây y, rễ và quả của cây Lộc Vừng cũng được sử dụng để chế biến một số hóa chất, các sản phẩm chống viêm hoặc kháng sinh.

  Cây Lộc Vừng
  Cây Lộc vừng Dk gốc 28cm cao 5m được nhiều người lựa chọn trồng làm cây bóng mát quanh nhà
  Lôc vừng đại thụ có đường kính gốc từ 50cm trở lên là loại cây hiếm và có giá rất cao
  Cây Hoa Lộc Vừng Đại Thụ
  Lộc vừng đường kính 30cm thoát thân 2m
  Quý khách có nhu cầu mua bán cây Lộc Vừng đại thụ vui lòng gọi số: 0936.088.238
  http://cayxanhvietnam.vn/ca......
  http://cayxanhvietnam.vn/ca......
  https://www.facebook.com/Ca... Show less
  Read more
 • Uploads Play all

  This item has been hidden
to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...