Loading...

Bà Bùi Thị Minh Hằng đã tuyệt thực 2 lần.

195,566 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Uploaded on Jan 9, 2012

Bà Bùi Thị Minh Hằng, người biểu tình chống Trung quốc bá quyền nhiều lần ở Hà Nội đang bị giam ở "cơ sở giáo dục" đã tuyệt thực 2 lần.

Bùi Trung Nhân, con trai bà Bùi Thị Minh Hằng cho hay như vậy trong bức thư cầu cứu gửi tới "Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam" và "Hội Chữ Thập Đỏ quốc tế" đề ngày 9 tháng 1 năm 2012.

Theo lời anh Bùi Trung Nhân, khi anh lên thăm lần đầu ngày 16 tháng 12 năm 2011 được bà cho biết đã tuyệt thực 15 ngày. Đến ngày 7 tháng 1, 2012 anh Bùi Trung Nhân đến thăm mẹ thì được biết bà đã tuyệt thực thêm lần nữa, tức là tuyệt thực hai lần trong vòng chưa tới một tháng.

Bà Bùi Thị Minh Hằng, 47 tuổi, là một trong những người hăng hái biểu tình từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 8-2011 ở Hà Nội chống Trung quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Bà từng bị bắt giam nhiều lần, mỗi lần một ít ngày, trong các cuộc biểu tình này dù chỉ biểu lộ lòng yêu nước.

Ngày 27 tháng 11 năm 2011, bà Hằng bị bắt khi đứng biểu tình ở bên hông Nhà Thờ Đức Bà, Sài Gòn, để ủng hộ những người biểu tình ở Hà Nội bị đàn áp khi họ ủng hộ đề nghị của ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm luật biểu tình.

Việc bắt giam bà Hằng suốt nhiều ngày, không ai biết bà bị giữ ở đâu. Hơn 10 ngày sau thì "Cơ Sở Giáo Dục Thanh Hà" tỉnh Vĩnh Phúc mới gửi giấy về địa chỉ nhà bà ở Vũng Tàu nói bà bị giam ở đây 2 năm theo lệnh của nhà cầm quyền thành phố Hà Nội.

Loading...

When autoplay is enabled, a suggested video will automatically play next.

Up next


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...