Loading...

002 - Chữa Đau Chân Gối

74,727 views

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Sep 16, 2014

Chữa đau chân : Hướng dẫn chữa chân đau, cách để bệnh nhân ngồi và thầy chữa đứng, ấn đè đầu gối bệnh nhân cho giãn gân ở nhượng chân, đẩy chân vào khớp háng.
Bệnh nhân ngồi trên giường, thẳng 2 chân, dùng gối kê gót chân cao 5-10cm để nâng cao đầu gối, dùng tay ấn đè đầu gối xuống sát giường làm giãn khớp gối, giãn gân nhượng chân sau đầu gối, cùng lúc có người khác cầm bàn chân và 5 ngón chân đẩy ngửa bàn chân lên, làm giãn những gân và thần kinh chân, hoặc bẻ bàn chân về phía trái hay phía phải để chỉnh lại khớp háng để cho chân khi đi không bị lệch vào trong hay bị lệch ra ngoài, đối với người bị bệnh tê liệt chân.
Nếu chữa đau đầu gối không ngồi hay qùy lạy được, thì tiếp tục ở vị thế bệnh nhân đang ngồi, đẩy 1 bàn chân và gót chân vào sát đít, kéo đầu gối về phía trước rồi vỗ trên đầu gối vài lần làm giãn gân giảm đau đầu gối để vừa chữa đầu gối, chữa cổ chân để chân được ép sát vào mông đùi giúp bệnh nhân ngồi hay qùy dễ dàng.

Chữa đau gối : Nếu đầu gối còn đau do khí huyết không thông, thì ấn đề vào huyệt Tất Nhãn là hai lỗ như con mắt của đầu gối, hay những điểm lõm khuyết thành lỗ như mắt đầu gối ở 4 bên và ở giữa đầu gối.

Loading...


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...