Loading...

Phim Thieu Nhi -tvgfilm - CHÚ ẾCH CON - Ngọc Hạ trình bày - sản xuất 1998

180,562 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Uploaded on May 16, 2011

... Bài hát Chú Ếch Con là một nhạc phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Phan Nhân ra đời gần 50 năm - chắc chắn ai ở tuổi thiếu nhi cũng biết và thiếu nhi nào cũng từng một thời say mê bài hát này.
Đây là 1 bài hát trong album CA KHÚC ĐỒNG DAO của Hồng Yến làm năm 1998 . Khi đạo diễn yêu cầu người dựng phim phải vẽ 1 con ếch vào phim - ai cũng nói ý định đầy hoang tưởng và từ chối - vì vào thời điểm đó , vẽ hoạt hình vi tính chưa thịnh hành tại Việt Nam- mà cái con Ếch vẽ lên nền quay sẵn càng khó làm ! May có chú Nguyễn Ngọc Hướng - một kỹ thuật viên say mê khám phá, thử nhận lời- và nói trước : Vẽ đỡ , nếu nó không giống thì thôi nhé.
... Vậy là Chú Ếch con trong video của bé Ngọc Hạ ra đời !
Có thể so sánh với kỹ thuật tạo hình và hoạt hình trên vi tính hiện giờ , chú Ếch này vẫn còn nét gì ngô nghê lắm - nhưng với Hồng Yến lúc đó - có là quý rồi và nó cũng dễ thương ! ... Vậy là ...Ngọc Hướng cố gắng đưa Chú Ếch ngô nghê vào những đoạn có thể phù hợp nhất để hình ảnh video được hoàn thành . Không ngờ sau đó , nhiều trẻ con thích thú - phụ huynh khen ngợi và động viên gửi tới nhóm làm phim , làm tất cả nhóm làm phim đều cảm thấy vui sướng ...
Cho dù hôm nay , 3d và các phần mềm khác đều có thể cho ra đời Chú Ếch tinh xảo hơn , nhưng trong lòng chúng tôi , chú Ếch năm 1998 của Nguyễn Ngọc Hướng là tất cả tình yêu thương anh dành cho thiếu nhhi - hơn thế, nó còn hình thành từ tấm lòng của những người dám thể nghiệm cái mới ...
Thể hiện bài hát là bé Ngọc Hạ năm đó 4 tuổi - hát thỏ thẻ đáng yêu - người đánh nhạc và viết bài phối là nhạc sĩ Phúc Tiến ... hai cái tên này khá quen thuộc với một số chương trình thiếu nhi của một số Đài Truyền hình lúc ấy .
Tác phẩm CHÚ ẾCH CON là một tác phẩm âm nhạc tuyệt với - Chú Ếch của Phan Nhân đã sống với trẻ em Việt Nam gần 50 năm qua ! Vừa rồi chính CHÚ ẾCH CON của Phan Nhân cũng gây xôn xao mạng vì chuyện bài hát này đã giúp Hương Trà lấy được giải thưởng tại Ý năm 2003 - mãi tới nay chúng ta mới được biết !
Các bạn có thể tìm ra văn bản bài này , có nốt nhạc , lý lịch tác giả PHAN NHÂN tại cuốn sách " 50 NĂM - NHỮNG BÀI HÁT THIẾU NHI VIỆT NAM " .

Loading...

Advertisement

to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...