Loading...

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm công trình nhà máy Đình Vũ - Hải Phòng

11,725 views

Loading...

Loading...

Transcript

The interactive transcript could not be loaded.

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on May 23, 2011

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm công trình nhà máy Đình Vũ - Hải Phòng

Ngày 22/5/2011, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đến thăm công trường xây dựng Nhà máy xơ sợi Polyester Đình Vũ. Cùng đi có các đồng chí Nguyễn Văn Thành, Bí thư thành ủy, đồng chí Dương Anh Điền, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, đồng chí Đinh La Thăng, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Đây là nhà máy đầu tiên và có quy mô lớn nhất của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất xơ sợi Polyester từ nguyên liệu chính là PTA và MEG- các sản phẩm của ngành công nghiệp dầu lửa với công nghệ tiên tiến và hiện đại

Trong quá trình đi thăm công trường, ông Vũ Đình Duy, Tổng giám đốc Công ty CP Hóa Dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTEX) đã báo cáo với Thủ tướng về tình hình triển khai dự án đầu tư xây dựng Nhà máy xơ sợi Polyester Đình Vũ do PVTEX làm chủ đầu tư. Đây là dự án có công suất thiết kế 175.000 tấn/năm, sử dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất thế giới để sản xuất các loại sản phẩm phục vụ ngành dệt may và các ngành công nghiệp nhẹ khác là xơ ngắn, sợi filament và hạt nhựa PET. Nhà máy có tổng mức đầu tư 325 triệu USD, dự kiến sẽ đưa vào vận hành vào cuối quý III-2011 và dự kiến sẽ có doanh thu bình quân khoảng 300 triệu USD/năm, sản phẩm của nhà máy sẽ đáp ứng từ 30% -- 40% nhu cầu của thị trường trong nước. Đây là một trong những dự án trọng điểm của ngành Dầu khí nằm trong Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp Hóa chất Việt Nam đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương nỗ lực của PVN, chủ đầu tư và các nhà thầu
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã biểu dương sự nỗ lực của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, chủ đầu tư PVTEX và các nhà thầu HEC-LGI-PVC trong suốt quá trình triển khai đầu tư xây dựng Nhà máy. Đây là một sự án quan trọng, đánh dấu mốc trong tiến trình CNH-HĐH của Thành phố Hải Phòng, đồng thời khẳng định chiến lược phát triển phát triển sản phẩm, dịch vụ dầu khí đồng bộ, khép kín của Tập đoàn Dầu khí, từ khâu thăm dò, khai thác, chế biến sâu để nâng cao giá trị gia tăng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ, cung ứng cho thị trường trong nước và quốc tế.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh: Mặc dù khối lượng công việc còn lại không nhiều, nhưng chủ đầu tư và nhà thầu cần tập trung cao độ, khẩn trương hoàn thành công trình đúng tiến độ và đưa vào vận hành an toàn, đảm bảo hiệu quả đầu tư của dự án...
Thay mặt toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động Dầu khí, đồng chí Đinh La Thăng, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Thủ tướng đối với ngành Dầu khí và hứa quyết tâm sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả các dự án đầu tư phát triển của ngành theo hướng đồng bộ, chuyên sâu theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, để góp phần đưa Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tăng tốc phát triển, khẳng định vai trò là tập đoàn kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Dương Quang Minh

http://nguyentandung.org/hoat-dong-cu...

Prime Minister Nguyen Tan Dung visited the factory works Dinh Vu - Hai Phong
nguyentandung.org

Loading...

When autoplay is enabled, a suggested video will automatically play next.

Up next


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...