Loading...

THỜI SỰ 12H 30.09.2011 CLIP 1/2, TTXVN, VNEWS, VNA, TRUYỀN HÌNH THÔNG TẤN, TTXVN

6,510 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Sep 30, 2011

Mở đầu chương trình là những thông tin cập nhật về tình hình bão Sesat- cơn bão số 5.
Tiếp tục chương trình làm việc phiên họp thứ hai, sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận và cho ý kiến về 2 dự án Luật Giáo dục đại học và Luật phòng chống tác hại của thuốc lá.

Ngày 29/9, tại Tp.Vũng Tàu, Cục Hàng hải Việt Nam đã tổ chức hội nghị "Nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác cảng biển quốc tế tại khu vực Bà Rịa -- Vũng Tàu".

Thực hiện trách nhiệm xã hội là việc không thể bỏ qua trên con đường hội nhập của các doanh nghiệp Việt Nam. Bởi nó vừa mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, vừa mang lại lợi ích cho xã hội, đặc biệt là nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, tại Việt Nam, việc nhận thức về trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp còn nhiều hạn chế.
9 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của tỉnh Kiên Giang đạt hơn 110 triệu USD, tăng 51,3% so với cùng kỳ, đạt 81,8% kế hoạch năm. Các sản phẩm hàng thủy sản xuất khẩu chủ lực như: mực, tôm, cá vẫn được các thị trường Nhật, Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc...ưa chuộng.
Từ ngày 26-29/9, tại Ba Tam, Indonexia đã diễn ra Hội nghị giữa kỳ Chương trình hợp tác vì Quản trị địa phương Đông Nam Á. Đây là dự án được tài trợ bởi Liên minh Châu Âu và Viện KAS của Đức nhằm hỗ trợ chuyển giao và nhân rộng các điển hình tốt về quản trị địa phương, cải thiện điều kiện sống của cộng đồng dân cư cho các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á gồm: Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Philippines và Indonesia.
Ngày 29/9, Ngoại trưởng Mianma Wunma Maung Lwin đã có cuộc hội đàm với các quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Mỹ tại Oasinhtơn. Đây là một trong số những cuộc tiếp xúc ngoại giao hiếm hoi giữa người đứng đầu ngành ngoại giao Mianma với giới chức ngoại giao Mỹ.

Cùng ngày, Chính phủ Nigiê đã bác bỏ yêu cầu của Tổ chức cảnh sát quốc tế Interpol về việc dẫn độ ông Xađi Cađaphi, con trai của nhà lãnh đạo Libi bị lật đổ Moamơ Cađaphi. Trong khi đó, Thủ tướng lâm thời Libi Mamút Gibri cho biết Hội đồng dân tộc chuyển tiếp (NTC) sẽ cân nhắc đề xuất tổ chức bầu cử sớm vào tuần tới.
Nhằm hàn gắn những chi rẽ sâu sắc do cuộc khủng hoảng chính trị sau cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 11/2010, chính quyền Cốt Đivoa vừa thành lập Ủy ban Công lý và Hòa giải dân tộc. Ủy ban này do đích thân Tổng thống Alassane Ouatara đứng đầu


Ngày 29/9, các lãnh đạo của các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã tới thủ đô Vác-sa-va của Ba Lan để tham dự một hội nghị cấp cao với các nước đối tác thuộc khu vực Đông Âu. Đây là dịp để hai bên tìm kiếm cơ hội hợp tác về kinh tế, chính trị, nhằm xây dựng một tương lai hoà bình và ổn định lâu dài.

Cũng trong ngày 29/9, tại thủ đô Xan-ti-a-gô của Chilê, đại diện của liên đoàn sinh viên và Bộ Giáo dục nước này đã bắt đầu bước vào tiến trình đàm phán nhằm tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng khủng hoảng của ngành giáo dục trong nhiều tháng qua.

Ngày 29/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật chi tiêu tạm thời, khép lại những tranh cãi bấy lâu giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hoà xung quanh dự luật này, đồng thời tránh cho chính phủ Mỹ khỏi nguy cơ phải ngừng hoạt động.

Loading...

When autoplay is enabled, a suggested video will automatically play next.

Up next


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...