Loading...

Bài ca hạnh ngộ.Nhạc Lê Uyên Phương-Ngọc Lệ

8,859 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Mar 17, 2011

Thanks quí vị thưởng thức Mến chúc an vui hạnh phúc.
Nhạc sĩ Lê Uyên Phương
Lê Uyên Phương khởi sự viết nhạc từ 1960 với Buồn đến bao giờ viết tại Pleiku. Những năm đầu thập kỷ 1970, từ Đà Lạt vào Sài Gòn, Lê Uyên và Phương đã đem một luồng gió mới đến với tân nhạc. Trong những năm khốc liệt nhất của cuộc Chiến tranh Việt Nam, Lê Uyên và Phương, với những ca khúc nồng nàn, khắc khoải đôi khi bàng bạc, triệt lý đã được giới trẻ đón nhận nồng nhiệt.
Những tác phẩm được mến chuộng của ông có một xúc tác mạnh mẽ, đã từng làm rung động hằng triệu con tim của giới trẻ vào thời năm 1970 trên mọi khung trời học đường. Dòng nhạc của ông được thể hiện qua hình thức du ca, mang tính chất lãng tử, một tình yêu đầy khắc khoải, rã rời của tuổi trẻ trước diễn biến của đất nước trong thời chiến tranh tao loạn. Đâu đâu cũng bao hàm triết lý của cuộc đời, của tình yêu loài người, của những xao động trong cuộc sống, và với ông tất cả chỉ là "hư vô" dù là những kỷ niệm đã nằm trong ký ức.
Sáng tác đầu tiên của ông mang tựa đề "Buồn Đến Bao Giờ" (1960), và tiếp nối là những tình khúc như: Bông Hồng Cho Người Ngã Ngựa, Còn Nắng Trên Đồi, Uống Nước Bên Bờ Suối, Hãy Ngồi Xuống Đây, Vũng Lầy Của Chúng Ta, Một Ngày Vui Mùa Đông, Dạ Khúc Cho Tình Nhân, Tình Khúc Cho Em, Đêm Chợ Phiên Mùa Đông, Lời Gọi Chân Mây, Khi Loài Thú Xa Nhau, Yêu Nhau Trong Phận Người.......
Năm 1979, Lê Uyên và Phương rời khỏi Việt Nam và định cư tại nam California, Hoa Kỳ. Họ có hai con gái là Lê Uyên Uyên và Lê Uyên My. Sau 15 năm chung sống, khoảng 1984, 1985 cuộc hôn nhân của hai người tan vỡ.
Lê Uyên Phương mất ngày 29 tháng 6 năm 1999 tại bệnh viện UCI (University of California, Irvine) vì bệnh ung thư phổi.

  • Category

  • License

    • Standard YouTube License

Loading...

When autoplay is enabled, a suggested video will automatically play next.

Up next


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...