Loading...

10 Năm Nhớ Trịnh Công Sơn

21,252 views

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Feb 25, 2012

Ngày 1 tháng 4 năm 2011 là tròn 10 năm Trịnh Công Sơn ra đi.
Kỷ niệm 10 năm ngày mất của nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn, gia đình cố nhạc sĩ quyết định thực hiện một chuỗi chương trình gồm 6 đêm diễn để tưởng nhớ ông.
Lần đầu tiên, hoạt động tưởng nhớ Trịnh Công Sơn lại có những đêm nhạc miễn phí dành riêng cho khán giả sinh viên ở nhiều vùng miền, với chủ đề Huế - Sài Gòn - Hà Nội, lần lượt diễn ra tại Đại học Quốc gia Hà Nội (vào ngày 27-3), sân Nghinh Lương Đình ở Huế (vào ngày 30-3) và Đại học Quốc gia TPHCM (vào ngày 7-4). Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh nói: "Khi xưa, anh tôi đã sống trong không khí sinh viên, vì vậy, khi còn sống, anh tôi luôn ấp ủ ước muốn được hát cho sinh viên nghe. Lần này, chúng tôi quyết định biến ước mơ của anh thành sự thật. Dù anh không còn hát nữa nhưng nhạc của anh sẽ được sống trong không khí sinh viên đó".
Một trong những điểm nhấn nổi bật của chuỗi chương trình này là hai chương trình chính mang chủ đề Bóng núi, diễn ra tại Nhà hát TPHCM vào đêm 18-3 và Nhà hát Lớn Hà Nội vào đêm 25-3. Lý giải cho chủ đề chương trình, đạo diễn Phạm Hoàng Nam nói: "Từ lâu, chúng ta quen lấy tên một ca khúc nào đó của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để đặt cho chương trình nhưng lần này, chúng tôi muốn mọi thứ khác trước. Cái tên Bóng núi được chọn vì nó bao hàm về vị thế của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong lòng khán giả yêu nhạc".
Ngoài hai chương trình ở Nhà hát Lớn, ba chương trình dành cho sinh viên, ban tổ chức còn thực hiện một đêm nhạc ở Bình Quới (TPHCM) như thông lệ mỗi năm cùng một đêm nhạc ở Trung tâm Hội nghị White Place mang tính chất tổng kết chương trình.
Không kể những đêm diễn mang tính chất giao lưu với khán giả sinh viên, quy tụ khá nhiều giọng ca, trong đó có cả những giọng ca trẻ như Uyên Linh, Lân Nhã, Viết Thanh,... thì những đêm nhạc chính (có bán vé với mức giá từ 1 triệu đến 3,5 triệu đồng/vé) chỉ có vài giọng ca biểu diễn, trong đó có Cẩm Vân, Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Quang Dũng, Đức Tuấn, Nguyên Thảo và Trần Mạnh Tuấn.

Loading...

When autoplay is enabled, a suggested video will automatically play next.

Up next


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...