Loading...

Bại liệt bên chiếc xe lăn khắp các con hẻm làm móng nuôi cả gia đình - KVS Năm 3 (Số 32)

36,471 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Aug 25, 2011

http://khatvongsong.uniad.com.vn, Hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Hoàng Yến

Thành phần gia đình: Hiện gia đình có 4 người:

- Nguyễn Thị Hoàng Yến (1978): bị bại liệt từ nhỏ, hiện tại bị thêm bệnh sỏi thận.
- Mẹ là bà Nguyễn Thị Thanh Loan (1952): bị viêm gan siêu vi C
- Cháu là Nguyễn Hoàng Yến Xuân (1994): đang đi học trường THCS Tầm Vu 2
- Cháu là Nguyễn Hoàng Yến Trinh (2000): đang đi học trường TH Long Thạnh 1

Tình trạng gia đình:
- Chị Nguyễn Thị Hoàng Yến bị bệnh sốt bại liệt từ nhỏ nên phải đi lại bằng xe lăn. Mỗi ngày, chiếc xe lăn đưa chị đi trên khắp nẻo đường, từ các khu phố đến các con hẻm để làm móng kiếm tiền, lo cho mẹ bữa cơm đầy đủ và thuốc uống mỗi ngày. Không đầu hàng với khiếm khuyết của bản thân, chị Yến đã không ngừng rèn luyện để tạo cho mình tính tự lập, chị có thể làm được tất cả mọi việc trong gia đình như bao nhiêu người phụ nữ bình thường khác; dù đôi chân không được linh hoạt nhưng tạo hóa đã cho chị một đôi tay nhanh nhẹn và khéo léo nên rất được mọi người ưa chuộng, những lúc cần, họ đều gọi chị đến và tất cả đều trở thành khách hàng quen của chị.

- Mẹ chị Yến là bà Nguyễn Thị Thanh Loan, cả đời bà vất vả mưu sinh để lo cho chị, nhưng từ khi phát hiện ra căn bệnh viêm gan siêu vi C, sức khỏe của bà yếu dần, không còn làm được gì nữa, mọi sinh hoạt và thu nhập của gia đình đều trông chờ vào số tiền làm móng ít ỏi của chị Yến (900.000đ/tháng nhưng không ổn định) và 180.000đ/tháng từ tiền trợ cấp người tàn tật mà nhà nước cấp cho chị.

- Hiện nay, chị Yến và mẹ đều đã có bảo hiểm y tế nhưng với thu nhập hằng tháng không nhiều nên căn bệnh sỏi thận của chị và viêm gan siêu vi C của mẹ vẫn chưa chạy chữa khỏi. Khi mẹ bệnh chị Yến đã mượn của chị bà con bạn dì 8.000.000đ (không lãi suất), đến nay đã gần 3 năm.

- Bên cạnh lo cho mẹ bệnh, chị Yến còn chăm lo cho hai đứa cháu (ba mẹ ly dị và bỏ đi), cả hai cháu đều đang đi học và mỗi tháng được trợ cấp mồ côi: 180.000đ/cháu/tháng.

- Hiện tại, 4 thành viên trong gia đình đang sinh sống trong căn nhà kê 1 mái, nền gạch tàu, diện tích 40m2, nhưng hiện tại nhà đang nằm trong diện giải tỏa.

- Ước muốn của chị là điều trị hết bệnh cho mẹ, và có thể thuê một chỗ ổn định để mở tiệm làm móng và học thêm nghề làm tóc để có thêm thu nhập.

Loading...


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...