Loading...

Siêu hạm USS Independence Mỹ có thể xuất hiện ở Biển Đông

378,775 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Sep 29, 2011

http://www.facebook.com/VietNamMilita...
Nhật báo Tinh Đảo, Hồng Kông đưa tin, trong thời điểm tranh chấp chủ quyền Biển Đông trầm trọng, tại vùng biển giữa Hồng Kông và Singapore, Mỹ triển khai một đoàn tàu chiến tàng hình tốc độ cao thế hệ mới (hạm đội tàng hình), phản ánh Mỹ muốn phô trương sức mạnh, tiếp tục can thiệp vào tranh chấp chủ quyền Biển Đông, ý đồ cảnh báo nhà cầm quyền Bắc Kinh là khá mạnh.
Những tàu chiến tiên tiến này có chi phí chế tạo lên tới 440 triệu USD (khoảng 3,43 tỷ đô la Hồng Kông). Chúng giỏi tác chiến ở vùng nước nông, có thể hoạt động ở vùng nước nông tới 6 m, hơn nữa có thể chuyển hướng ở phạm vi rất nhỏ.
Mỗi tàu đều mang theo 3 máy bay trực thăng, lực lượng đặc nhiệm và lực lượng thiết giáp, có thể bước vào thực hiện nhiệm vụ chiến đấu bất cứ lúc nào. Ở đuôi tàu cũng có thể điều tàu tốc độ nhanh tấn công.
Chiến hạm USS Independence là mẫu tàu chiến mang đặc trưng của lớp hạm nổi tác chiến ven bờ (LCS) lớp Independence của hải quân Mỹ. Đây là chiến hạm thứ sáu của quân đội Mỹ được đặt tên theo khái niệm Independence.
Tàu tác chiến ven bờ USS Independence là sản phẩm công nghệ quốc phòng do quân đội Mỹ đặt hàng hãng General Dynamics nghiên cứu và chế tạo, USS Independence (LCS-2) được xem là sản phẩm cạnh tranh với chiến hạm tác chiến ven bờ USS Freedom cũng của hải quân Mỹ đặt hàng tập đoàn Lockheed Martin.
USS Independence (LCS-2) có thiết kế của loại thuyền chiến 3 thân, chạy với vận tốc trung bình 40 knots (tương đương 74 km/giờ hoặc 46 dặm/giờ). LCS-2 được tập đoàn General Dynamics chính thức bàn giao cho hải quân Mỹ cuối năm ngoái 2009.
Sản phẩm này chế tạo dựa trên thiết kế 3 thân của loại tàu cao tốc dân dụng Benchijigua Express do tập đoàn Austal của Áo nghiên cứu và chế tạo. Chính đối tác Austal của Genegal Dynamics là nhà thiết kế chính chiến hạm LCS-2 trong bản hợp đồng hải quân Mỹ ký kết với Genegal Dynamics.
Phần thân của chiến hạm USS Independence (LCS-2) dài 127,4 mét với thuỷ thủ đoàn gồm 40 người. Khi cần thiết, USS Independence (LCS-2) có thể chạy hết tốc lực với vận tốc tối đa khoảng 50 knot (tương đương 90 km/giờ) với tầm hoạt động tối đa đạt 10.000 hải lý (tương đương 19.000 km).
USS Independence (LCS-2) có thể chở được lượng hàng hoá gồm vũ khí, trang thiết bị tương tương 11.000 mét khối. Số lượng này đủ để USS Independence (LCS-2) hoàn thành 2 sứ mệnh chiến đấu mà không cần cập cảng để tiếp tế.
Boong dành riêng cho máy trực thăng, do thám cất, hạ cánh trên chiến hạm USS Independence (LCS-2) có tổng diện tích 1.030 m2. Có thể phục vụ cho 2 trực thăng SH-60 Seahawk, máy bay do thám do thám không người lái hoặc 1 trực thăng cỡ lớn CH-53 Sea lớp Stallion (to hơn kích thước của trực thăng vận tải V-22).
Các trang thiết bị quân sự hiện đại được trang bị cho chiến hạm USS Independence (LCS-2) giúp tàu chiến có khả năng tự vệ, tự chỉ huy, kiểm soát và hiệp đồng tác chiến với tàu chiến và lực lượng khác của quân đội.
Không giống như trang bị vũ khí cố định trên các chiến hạm truyền thống khác của hải quân, tàu tác chiến ven bờ USS Independence, ngoài những trang thiết bị liên lạc thông tin cố định, nó có thể được lắp đặt các loại vũ khí khác nhau tuỳ vào từng sứ mệnh mà nó được giao phó.
Chiến hạm USS Independence (LCS-2) chính thức được phục vụ hải quân Mỹ vào ngày 16/1/2010.

Loading...

Advertisement
When autoplay is enabled, a suggested video will automatically play next.

Up next


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...