Loading...

ลีลามี เยือนสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ เมืองโคยะซัง ประเทศญี่ปุ่น (5ก.พ.59)

5,917 views

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Feb 5, 2016

ลีลามีวันนี้ พาสู่เส้นทางแสวงบุญที่ยกย่องให้เป็นมรดกโลก ชมสถานที่จารึกบุญอันศักดิ์สิทธิ์ เมืองโคยะซัง เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยวัดหลายแห่ง นักท่องเที่ยวสามารถปั่นจักรยานเที่ยวชมวัดได้ ทานอาหารอร่อย วิวที่สวยงาม และมีโรงแรมที่พักอยู่ในวัด ที่นี่เป็นต้นตำรับอาหารเพื่อสุขภาพ

วัด Danjo Garan เป็นพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ และเป็นที่ตั้งศูนย์ฝึกวิสัสนาแห่งแรกในโคยะซัง ใจกลางสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ภายในวัดจะมีโบสถ์อันเก่าแก่ที่ได้บูรณะขึ้นมาใหม่สวยงาม แทนหลังเก่าที่ชำรุดไป เป็นแลนด์มาร์ดอีกจุดหนึ่งที่ถ่ายรูปสวยที่สุด นอกจากนี้ยังมีต้นสนตรีวัชระ ต้นเข็มสามใบ สูงเด่นอยู่ใจกลางวัด ทำให้ที่นี่ถูกประกาศเป็นมรดกโลกเป็นอันดับที่ 12 ของประเทศญี่ปุ่น

นั่งรถขึ้นมาอีกประมาณ 2 กิโลเมตร (10นาที) จะพบกับอีกสถานที่หนึ่ง โอคุโนะอิน ศูนย์กลางแห่งความศักดิ์สิทธิ์ อยู่บนสุดและในสุด และลึกสุดของถสานที่ เป็นสุสานของเจ้าเมือง และราชวงศ์ต่างๆอยู่ที่นี่ มีสะพานเชื่อมเดินเลาะข้ามไปสู่ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ ตัวสะพานจารึกชื่อพระโพธิสัตว์เอาไว้ถึง 37 พระองค์ เมื่อเดินผ่านข้ามสะพานแล้ว จะต้องทำความเคารพทุกครั้ง เป็นส่วนหนึ่งกันกับเทพ สัมผัสได้ถึงความสงบของจิตใจ

เสาโทริอิ อีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นมรดกโลก หนึ่งในสามศาลเจ้าหลักที่ชาวญี่ปุ่นต้องมาสักการะ เสาโทริอิเป็นเสาที่สูงอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น มีขนาดสูงใหญ่ตระการตา สูงถึง 34 เมตร กว้าง 42 เมตร เป็นศาลหลักให้ศาลเจ้ารองกว่า 3 ศาลเจ้า เดินต่ออีกประมาณ 500 เมตรจะพบกับศาลเจ้าใหม่ที่ย้ายออกมา ศาลเจ้าฮอนงุไทชะ เป็นศษเจ้าหลักของศาสนาชินโตกว่า 3 พันแห่งทั่วญี่ปุ่น ผู้คนนิยมมาสักการะ วิหารมีลักษณะงดงามและโดดเด่นด้วยหลังคาจากเปลือกไม้ฮิโนกิ (ไม้หอม) อยู่ติดบนภูเขา ทางเข้ามีบันไดหินขึ้นไป ระหว่างทางมีต้นสนสูงตระหง่า เงียบสงบ ร่มรื่น

รายการ 'ลีลามี' (Leela Me) รายการท่องเที่ยวแบบพรีเมียม ด้วยลีลาในแบบ คุณนิรุตติ์ ศิริจรรยา
ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 13.00 - 14.00 น. ทางช่อง3 Family (ดิจิตอลทีวี ช่อง 13 หรือ 23)

Loading...

Advertisement

to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...