Loading...

Chủ tịch ngân hàng ACB từ nhiệm

9,239 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Sep 19, 2012

Vụ án Nguyễn Đức Kiên hay còn gọi là bầu Kiên vừa có thêm những tình tiết mới khi chủ tịch và 2 phó chủ tịch của Ngân Hàng Á Châu gọi tắt là ACB, và đồng thời phó chủ tịch của Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu ở Việt Nam vừa xin "từ nhiệm".

Truyền thông Việt Nam cho hay, ông Trần Xuân Giá xin từ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Quản Trị của ACB với lý do "sức khỏe". Hai ông Lê Vũ Kỳ và Trịnh Kim Quang là phó chủ tịch Hội đồng Quản trị ACB cũng "từ nhiệm" nhưng với lý do cá nhân.

Cả ba ông này đều liên quan đến vụ việc của Lý Xuân Hải, nguyên tổng giám đốc ACB hiện đã bị bắt giam từ ngày 23 tháng 8 để điều tra về tội "Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Ông Lý Xuân Hải đã "ủy thác cho 19 nhân viên ngân hàng nhận 718 tỉ đồng Việt Nam của ACB để gửi vào Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam, tức Eximbank.

Ông Hải, 47 tuổi, bị bắt chỉ hai ngày sau khi ông Nguyễn Đức Kiên bị tống giam với cáo buộc "lừa đảo" và "kinh doanh trái phép".

Cùng với tin về 3 chức sắc cao cấp nhất trong Hội Đồng Quản Trị của ACB "từ nhiệm", ông Phạm Trung Cang, Phó chủ tịch Ngân Hàng Xuất Nhập Khầu Việt Nam "đã có đơn từ nhiệm vì lý do cá nhân".

Qua những dữ kiện này, người ta thấy có dấu hiệu của một vụ án lớn, liên quan tới nhiều ngân hàng và sử dụng bất hợp pháp các nguồn tín dụng hay tài sản của các ngân hàng vào những mục đích tư lợi.

Loading...

to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...