Loading...

dong dinh noi tuy.FLV

33,657 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Aug 28, 2011

Đinh SIGN khởi đầu được sử dụng để điều trị gãy xương chày. Tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương, dụng cụ này lần đầu tiên được dùng để đóng đinh xuôi dòng cho gãy xương đùi. Lỗ vào của đinh ở đỉnh của mấu chuyển lớn. Đỉnh của đoạn cong của đinh nằm phía trong và chốt có thể đặt qua mấu chuyển lớn theo hướng từ trước ra sau hoặc từ sau ra trước.

2004-36.JPG24 trường hợp gãy 1/3 trên xương đùi được điều trị bằng cách đóng đinh SIGN xuôi dòng. Báo cáo nầy nêu lên một vài ý kiến của tác giả.

Gãy 1/3 trên thân xương đùi hay còn gọi gãy dưới mấu chuyển xương đùi là các gãy xương xảy ra từ dưới mấu chuyển nhỏ xương đùi đến chỗ nối 1/3 trên và 1/3 giữa thân xương đùi. Do đặc điểm giải phẫu, cơ sinh học và cơ chế chấn thương, các gãy xương vùng này thường không vững và di lệch nhiều.

2004-36b.JPGĐiều trị gãy 1/3 trên thân xương đùi chủ yếu là phẫu thuật. Cũng như với các gãy đầu xương khác, phẫu thuật điều trị gãy xương vùng này rất kén dụng cụ kết hợp xương. Trong vài thập kỉ qua, nhiều thế hệ dụng cụ kết hợp xương đã được giới thiệu sử dụng. Từ các dụng cụ nẹp vít như: dụng cụ Thomton, đinh nẹp Jewett, bản nẹp AO, nẹp vít DHS, rồi đinh Ender. Gần đây, các dụng cụ đinh có chốt ngày càng được ưa chuộng. Mỗi loại dụng cụ có những ưu điểm và nhược điểm riêng và đều đem lại những kết quả tốt, đặc biệt là các đinh có chốt. Nhìn chung, chúng đều là những dụng cụ đắt tiền, đòi hỏi làm việc với phương tiện máy móc hiện đại (C-Arm) và cần phải có kỹ thuật phẫu thuật tốt.

Ở tuyến tỉnh, nơi mà hầu hết các dụng cụ kết hợp xương còn thiếu thốn, không có nhiều chọn lựa, cơ sở kĩ thuật lạc hậu, không có C-Arm hỗ trợ, trình độ phẫu thuật viên cũng còn hạn chế và bệnh nhân phần lớn là nghèo thì việc lựa chọn dụng cụ phẫu thuật cho loại gãy xương phức tạp này là rất khó khăn.

Từ 3 năm nay, với sự hỗ trợ của tổ chức SIGN do bác sĩ Lewis Zirkle sáng lập, nhiều bệnh viện của chúng ta đã được hỗ trợ bởi dụng cụ SIGN. Dụng cụ đinh SIGN là dụng cụ đóng đinh nội tuỷ có chốt không cần C-Arm để điều trị các gãy xương chày. Cho đến nay đinh SIGN đã tỏ ra là một dụng cụ hữu hiệu, dễ áp dụng, phù hợp với tuyến cơ sở trong điều trị gãy thân xương chày. Đinh SIGN cũng đã tỏ ra thích hợp cho đóng đinh ngược dòng điều trị gãy 1/3 dưới xương đùi.

  • Category

  • License

    • Standard YouTube License

Loading...

When autoplay is enabled, a suggested video will automatically play next.

Up next


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...