Loading...

THỜI SỰ 19H 26.08.2011 CLIP2/2, TTXVN, VNEWS, VNA, TRUYỀN HÌNH THÔNG TẤN, TTXVN

944 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Aug 26, 2011

Trước hết sẽ là những thông tin trong nước. Năm 2008, Thủ tướng chính phủ đã ban hành chương trình Mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu. Tuy nhiên sau 2 năm triển khai, chương trình còn gặp nhiều khó khăn. Trong đó, nguồn nhân lực được coi là trở ngại lớn nhất, đòi hỏi cần sớm được khắc phục và tăng cường. Để có một cái nhìn tổng thể về thực trạng nguồn nhân lực trong lĩnh vực này, từ đó có quy hoạch đào tạo và phát triển, ngày 26/8 tại Hà Nội, Hội Khoa học phát triển nguồn Nhân lực -- Nhân tài Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Phát triển nhân lực vùng ven biển Việt Nam trong biến đổi khí hậu./.

Trạm biến áp quá tải, đường dây vận hành vượt nhiều lần so với bán kính cho phép gây tổn thất điện năng lớn. Bên cạnh đó, các đơn vị quản lý kinh doanh điện không đủ năng lực quản lý vận hành, duy tu bảo dưỡng, cũng như năng lực tài chính không đủ mạnh để tái đầu tư, nên lưới điện ngày càng xuống cấp trầm trọng. Sau đây là Phản ánh của PV truyền hình hình thông tấn ngay tại Thủ đô Hà Nội.

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường nguồn nước nghiêm trọng, sáng 26/8, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra các giếng nước nhiễm dầu Diesel tại khu dân cư số 18, thôn Định Tân, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi)./.


Theo kết quả nghiên cứu điều tra của Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về nhu cầu sử dụng lương thực, thực phẩm tại một số tỉnh ở miền Bắc và miền Nam thì cơ cấu bữa ăn của người dân tại các đô thị lớn đang có nhiều thay đổi./.

Ngày 26/8, Thủ tướng Nhật Bản Naôtô Can đã tuyên bố từ chức Chủ tịch đảng Dân chủ Nhật Bản cầm quyền, đồng thời thông báo sẽ từ chức Thủ tướng ngay sau khi đảng cầm quyền của ông bầu được Chủ tịch mới. Đây là bước đi nhằm thực hiện cam kết mà ông Naoto Can đã đưa ra cách đây gần 3 tháng, và diễn ra ngay sau khi Quốc hội Nhật Bản thông qua hai dự luật quan trọng do Chính phủ đệ trình. Như vậy, ông Naoto Can là vị thủ tướng thứ 5 phải từ chức ở Nhật Bản kể từ năm 2006 đến nay./.

Thông tin tiếp về tình hình Libi. Dù chiến sự vẫn diễn ra ác liệt tại thủ đô Tripôli và nhiều địa phương khác, lực lượng nổi dậy tại Libi đã khởi động quá trình chuyển tiếp thời kỳ hậu Cađaphi. Ngày 25/8, Hội đồng dân tộc chuyển tiếp (gọi tắt là NTC) đã bắt đầu chuyển "đại bản doanh" từ Benhadi về thủ đô Tripôli. Cùng ngày, Liên Hợp Quốc và nhóm tiếp xúc quốc tế về Libi đã đồng ý giải tỏa hàng tỷ đôla tài sản của Libi nhằm hỗ trợ NTC xây dựng chính quyền mới./.

Các nhóm vũ trang ở Dải Gada của Palextin đã nhất trí về thỏa thuận ngừng bắn mới với Ixraen sau nhiều ngày xung đột đẫm máu. Thoả thuận này sẽ bắt đầu có hiệu lực vào đêm 26/8 theo giờ địa phương, tức là 5 giờ sáng 27/8 theo giờ Việt Nam./.

Ngày 26/8, một vụ nổ bom đã xảy ra tại tỉnh Narathivắt ở miền Nam Thái Lan, làm ít nhất 5 cảnh sát thiệt mạng. Vụ việc một lần nữa cho thấy các phần tử Hồi giáo cực đoan ở Thái Lan đã gia tăng mạnh hoạt động, bất chấp hiện là tháng lễ Ramađan của người Hồi giáo./.

Loading...


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...