Loading...

Hello Dr. KIEU

8,777 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Aug 9, 2009

Bài nói chuyện của t/s Kiều Tiến Dũng đã ảnh hưởng rất nhiều trong các họat động của Thế Hê.

Phần chính AUDIO của bài nói chuyện này có trong video.
* * * * *
Please select the text and past it to your Word-Doc if you can not read Vietnamese ( font UNICODE - Arial, Times New Roman . . .)
* * * * *
(Phuong Hoang, SBS Radio) - Nói về chuyện đóng góp cho VN, tiến sĩ Kiều Tiến Dũng đã kể lại những suy nghĩ của cá nhân ông sau một chuyến đi công tác tại Bắc Kinh cách đây vài tuần. Một đất nước Trung Cộng khác hẳn những hình ảnh trước giờ, trong tâm trí ông đã xuất hiện, và ông cảm thấy lo sợ cho quê hương VN:
* * * *
"Nước Trung Hoa ngày nay chúng ta đều biết là rất là mạnh về vấn đề kinh tế, quân sự, nhưng mà tôi thấy là tiếp xúc thẳng với viện vật lý ngay tại Bắc Kinh, thì tôi rất sợ một vấn đề, một vấn dề khoa học. Một đất nước phát triển mà họ đã bỏ rất nhiều tiền vào vấn đề căn bản; nước Úc này không bỏ đủ tiền vào vấn đề khoa học căn bản, họ chỉ bỏ tiến vào vấn để khoa học áp dụng trong kỹ nghệ, nhưng người Trung Hoa họ dám, và những cái đó là cái quyết định trong tương lai. Họ không phải chỉ bắt chước lấy một cái máy về tháo ra rồi làm như vậy. Họ đã đào tạo những tầng lớp, mặc dù những tầng lớp sinh viên tôi tiếp xúc qua không bằng những người giỏi, giỏi bậc nhất mà tôi đã gặp qua bên Anh, bên Astraus bên Melbourne, hay bên Mit hay Pinston bên Mỹ. Nhưng cái trình độ chung của họ làm tôi rất sợ, sợ cho đất nước VN sau này. Tôi lấy một thí dụ VN đang thay đổi đồng tiền, từ đồng tiền giấy qua đồng tiền plastic của người Úc chúng ta. Tại sao, và từ khi nào? Từ khi năm một ngàn chin trăm chin mươi mấy, ngân hàng VN đã qua Úc để tìm cách thay đổi dồng tiền, tại sao số đồng tiền giả quá nhiều, và người đứng đàng sau đó có thể phải, có thể là không phải là người Trung Quốc để lũng đọan thị trường VN. Trong thế giới ngày nay chúng ta không phải đem quân đóng chiếm nữa, mà chúng ta chỉ dùng thế lực đồng tiền, kinh tế, kiến thức và về những khả năng khác để có thể lấn áp được một đất nước khác. Chưa kể VN phải cắt lãnh hải và lãnh thổ cho Trung hoa, đó là một điều khác nữa. Trên đường máy bay về tôi suy nghĩ rất là nhiều, tôi rời VN năm 1980, năm tôi 19 tuổi. 25 năm tôi chưa trở về Sài Gòn. Tôi có rất nhiều cơ hội trở về SG, nhưng mà tôi chưa trở về. Nhưng mà sau chuyến đi Truing Quốc này tôi lại rất là lo sợ và có thể phải . . phải . . . Trong lịch sử VN có nhiều cái mà chúng ta vì vấn đề ngọai xâm mà chúng ta phải suy nghĩ nhiều hơn. Tôi đã từng nói là chỉ Cộng Sản VN làm 2 điều: bỏ điều 4 của hiến pháp là điều độc đảng và điều HAI là thả tất cả tất cả tù nhân chính trị thì có lẽ người VN sẽ trở về giúp đỡ nhiều hơn. Điều đó cũng chưa thay đổi, nhưng cái nhìn, cái hiểu biết về Trung Quốc đã làm tôi rất lo sợ cho tương lai của đất nước."
* * * * * *
SBS radio (2005)
* * * * * *

TỔ QUỐC TRÊN HẾT là câu nói đầu nôi của mọi con dân Việt: PHÂN HÓA là DIỆT VONG, hãy ĐÒAN KẾT ĐỂ CỨU NGUY ĐẤT NƯỚC.
* * * * *
THẾ - HỆ gởi ước nguyện của mình qua giọng hát của Quỳnh Anh .
* * * * *
Xin cám ơn tiến sĩ Kiều Tiến Dũng

 • Category

 • License

  • Standard YouTube License
 • Music

 • Song

 • Artist

  • Quynh Anh
 • Album

  • Hello Vietnam
 • Licensed by

  • UMG (on behalf of Mercury); UMPG Publishing, CMRRA, and 7 Music Rights Societies

Loading...

to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...