Loading...

THỜI SỰ 12H 30.08.2011 CLIP2/2, TTXVN, VNEWS, VNA, TRUYỀN HÌNH THÔNG TẤN, TTXVN

3,423 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Aug 30, 2011

Xin được chuyển sang các thông tin trong nước đáng chú ý. Thưa quý vị và các bạn!
Để đưa Nghị quyết Đảng lần thứ XI vào cuộc sống, các cấp ủy đảng đã cụ thể hóa bằng những chương trình, hành động cụ thể. Không chỉ chú trọng chất lượng nội dung cho mỗi chương trình hành động, việc đổi mới hình thức chuyển tải thông tin tới đảng viên,quần chúng cũng được các đảng bộ quan tâm. Ghi nhận tại Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương, với việc ứng dụng tin học đã góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng.
Những ngày Tháng Tám lịch sử này, cùng với đội ngũ chuyên gia của các nhà thầu trong nước và quốc tế, những Đoàn viên thanh niên - những kỹ sư, công nhân trẻ của Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi đã tích cực tham gia, góp sức trẻ của mình vào việc xử lý các tồn tại kỹ thuật và đảm bảo an toàn, an ninh cho nhà máy trong quá trình bảo dưỡng.
Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay trùng những ngày nghỉ cuối tuần, nên lượng khách đi du lịch tăng cao và sự lựa chọn đều hướng vào các tour ngắn ngày. Mặc dù tour nội địa có giá cao hơn một số tour đi nước ngoài, nhưng nhiều người đã lựa chọn đi du lịch trong nước.
Sau hai năm khởi công xây dựng dự án cầu Cửa Đại trên tuyến đường ven biển Việt Nam qua địa phận tỉnh Quảng Nam, đến nay, các nhà thầu thi công đang thi công cầm chừng do nhiều nguyên nhân làm chậm tiến độ công trình; Chiều 29 tháng 8; Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã thị sát kiểm tra tiến độ thi công dự án cầu Cửa Đại và đường dẫn vào cầu đồng thời giair quyết các vướng mắc nhằm tiếp tục đẩy nhanh tiến độ.
Sáng nay 30/8, Nội các của Thủ tướng Nhật Bản Naotô Can đã đồng loạt từ chức để mở đường cho việc Quốc hội chỉ định Thủ tướng mới.
Dự kiến, chiều nay, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Nhật Bản cầm quyền, ông Yôsihicô Nôđa sẽ được Quốc hội bầu làm Thủ tướng thứ 95 của Nhật Bản và là thủ tướng thứ 6 trong vòng 5 năm qua.
Do Chủ tịch Nôđa muốn kéo dài thời gian thành lập Nội các mới tới cuối tuần, nên có khả năng Nội các của Thủ tướng Can sẽ tiếp tục điều hành đất nước theo điều 71 Hiến pháp Nhật Bản./.
Ngày 29/8, lực lượng nổi dậy tại Libi nhận đinh nhà lãnh đạo Ca-đa-phi hiện vẫn ở Libi. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh các tay súng nổi dậy đang ráo riết truy lùng tung tích nhà lãnh đạo này và chuẩn bị những bước cuối cùng để tấn công vào quê hương của ông Ca-đa-phi là thành phố Xơ-tê, nằm cách Tri-pô-li 360 km về phía Đông. Trước đó, nước láng giềng An-giê-ri xác nhận vợ và các con ông Ca-đa-phi đã đến nước này.
Ngày 29/8, Nga đã khiến các nhà ngoại giao phương Tây bất ngờ khi đưa ra một dự thảo nghị quyết mới về Xyri. Nội dung văn kiện này đối ngược với dự thảo nghị quyết đã được các nước phương Tây công bố và đề nghị Hội đồng Bảo an bỏ phiếu thông qua hồi đầu tuần.
Còn liên quan một điểm nóng khác tại Trung Đông là Yemen, ngày 29/8, Tổng thống nước này Ali Ápđula Xalê tuyên bố những bế tắc trong cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài tại quốc gia này sẽ nhanh chóng được tháo gỡ, và ông sẵn sàng ký vào thoả thuận chuyển tiếp quyền lực do Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đề xuất.
Giới chức Mỹ ngày 29/8 cho biết, số người thiệt mạng do bão Irene ở nước này đã lên đến 44 người, gấp đôi con số được ghi nhận trước đó một ngày. Tuy nhiên, thiệt hại về kinh tế do cơn bão gây ra thấp hơn so với dự tính của các nhà chức trách.
Hơn 10 năm qua, 600 hộ dân ở phường Thủy Dương, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế phải sống chung với nạn ô nhiễm môi trường từ nguồn nước thải của một công ty đóng trên địa bàn. Chính quyền địa phương, các ban, ngành và cơ sở sản xuất cũng chưa tìm được tiếng nói chung để giải quyết vấn nạn trên.

Loading...

Advertisement

to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...