Loading...

Lạc Cảnh Đại Nam - Bình Dương

114,263 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Uploaded on May 15, 2010

Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến tọa lạc tại ấp 1, xã Hiệp An, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Hiện nay, khu du lịch này đã hoàn thành những công trình trong giai đoạn 1 với diện tích 261 ha và vừa đưa vào phục vụ du khách bốn phương trong những ngày đầu tháng 9 vừa qua. Nơi đây được xem là một công trình lưu giữ và tôn vinh những tinh hoa của dân tộc Việt Nam qua 4.000 năm văn hiến.

Con đường từ đại lộ vào khu du lịch được xây dựng khép kín trong một khuôn viên rộng lớn, bao bọc chung quanh là dãy tường thành cao vút, được xây dựng theo lối kiến trúc của thành trì xưa, với tướng lĩnh đứng canh gác rất uy dũng. Khu du lịch Đại Nam hiện đã hoàn thành xong 8 khu vực. Hình ảnh đầu tiên bạn bắt gặp tại đây là siêu thị Đại Nam với hàng ngàn mặt hàng đa dạng. Đi qua khu đại siêu thị là bạn đã bắt đầu bước vào một thế giới du lịch lý thú.

Quảng trường và sân khấu nhạc nước là nơi tổ chức các sự kiện lớn trong năm. Hàng đêm, nơi đây có các chương trình biểu diễn ánh sáng laser, chiếu phim trên màn hình nước...Bao bọc chung quanh quảng trường là khu vực thành Đại Nam với hình ảnh cột cờ Cổ Loa, được xây dựng theo lối kiến trúc kết hợp giữa kiến trúc Cổ Loa, Kì đài Huế và cột cờ Hà Nội. Cột cờ có hình dáng của một đài sen, trụ cờ cao 9m với hình Long Đầu Trượng - biểu tượng cho sự thanh cao và quyền quý.

Tiếp đến là đền Đại Nam Văn Hiến với diện tích đến 9ha là nơi giới thiệu và tôn vinh văn hóa - lịch sử Việt Nam. Nơi đây hội tụ đầy đủ núi non, sông hồ tạo nên một quần thể thắng cảnh tuyệt đẹp. Cổng chính của đền được chạm trổ một cách công phu, tất cả các họa tiết đều được sơn phủ vàng. Chánh điện là nơi thờ 3 vị: Phật tổ, vua Hùng và Hồ Chí Minh; phía bên trái là bàn thờ quốc mẫu Âu Cơ và Bách gia trăm họ; bên phải là khu vực thờ hai họ Huỳnh - Lê và Trần - Nguyễn của gia đình người đã xây dựng khu du lịch này.

Điểm đặc biệt nhất là các bức tượng đều được mạ vàng bên ngoài. Bên cạnh đó còn có hai cây nến cháy liên tục trong 1.000 năm được đặt hai bên khu thờ chính này. Ngước nhìn lên mái vòm, bạn sẽ thấy hình tượng của 108 con chim hạc: 54 con tượng trưng cho 54 dân tộc Việt Nam, 54 con còn lại tượng trưng cho 54 dân tộc Việt Nam đã khuất. Những cánh cửa xung quanh đền được chạm trổ các câu chuyện và nhân vật lịch sử, những họa tiết rồng, phượng, hoa, lá...Có thể nói, đền Đại Nam là sự kết hợp giữa kiến trúc dân gian và những họa tiết như Tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng), Tứ Quý (Mai, Lan, Cúc, Trúc) tạo nên một vẻ đẹp hài hòa.

Bên ngoài khu vực đền là các công trình khác như núi Ngũ Hành, tháp Bảo Sơn - nơi thờ phụng tâm linh của dân tộc Việt Nam, và dòng sông Bảo Giang xanh biếc bao quanh đền thờ Đại Nam. Bước vào bên trong núi Ngũ Hành, bạn sẽ được tìm hiểu thêm về lịch sử Việt Nam qua các thời kì với những câu chuyện lịch sử bằng hình ảnh, tượng 3D.

Ngoài ra, bạn còn có thể vào tham quan công viên trò chơi, vườn Bách thú bằng xe trung chuyển của khu du lịch, hay khu vực Việt Nam thu nhỏ, nơi giới thiệu 64 tỉnh thành và những hình ảnh về 54 dân tộc Việt Nam...Sau một ngày tham quan khu du lịch, bạn hãy tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi thoải mái ở biển Đại Nam, Đại Nam Phố với nhiều loại hình giải trí độc đáo như khu ẩm thực, phố đi bộ và mua sắm, rạp chiếu phim 4D...Nằm trong quần thể khu du lịch còn có khách sạn Đại Nam Văn Hiến, với 134 phòng đã hoàn thành được xây dựng theo kiến trúc Cổ Loa thành và cung đình Huế sẽ tạo cho bạn cảm giác như đang trở về với thuở ban đầu dựng nước và giữ nước của nhân dân Việt Nam.

Loading...

When autoplay is enabled, a suggested video will automatically play next.

Up next


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...