Loading...

#VOATIENGVIET

Hoa anh đào nở ở thủ đô Washington (VOA)

2,318 views

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Apr 8, 2019

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Vào tuần đầu tiên của tháng 4, hoa anh đào lại nở ở thủ đô Washington thu hút hàng trăm nghìn du khách tới vui chơi, thưởng lãm. Mùa đông đã đi qua, thời tiết nắng ấm và hoa anh đào lại nở rộ nên khu quảng trường quốc gia nằm ở trung tâm của Washington, trong những ngày vừa qua, không lúc nào không tấp nập du khách. Có nhiều người đã tới đây vài lần nhưng vẫn dành thời gian tới với thủ đô của nước Mỹ đúng dịp anh đào nở để được một lần trải nghiệm quang cảnh đẹp nhất của Washington trong những ngày đặc biệt này.

Cô Nguyễn Thị Châm, từ thành phố Wichita, Kansas nói:

Tôi đã đến Washington DC 2 lần rồi nhưng chưa bao giờ có dịp để mà ngắm hoa anh đào mà chỉ được đi những khu vực lịch sử khác thôi. Hôm nay đến đây tôi cảm thấy, tất nhiên hoa anh đào thì rất đẹp, rất dễ thương nhưng con người ở đây văn hóa thì còn tuyệt vời hơn nữa.

Cô Naphtali Edie, Từ thành phố Tel Aviv, Israel thì cho biết:

Đây là thời điểm đẹp nhất trong năm tại Washington DC, khi hoa anh đào nở. Đây là tín hiệu của mùa xuân cũng như là biểu tượng của thành phố này. Tôi rất thích và không thể bỏ lỡ dịp này.

Trong dịp này, bên cạnh việc thưởng lãm hoa anh đào, thì du khách tới với Washington DC cũng có dịp được tham gia và tìm hiểu về lịch sử và văn hóa Nhật Bản thông qua các màn trình diễn phục vụ miễn phí tại khu vực Quảng trường quốc gia của các nghệ nhân. Thường thì chương trình lễ hội hoa anh đào tại thủ đô Washington với các hoạt động văn hóa như thế này kéo dài khoảng 3 tuần từ trung tuần tháng 3 và kết thúc bằng chương trình diễn hành hoa anh đào vào giữa tháng 4. Ước tính mỗi năm lễ hội hoa đào thu hút hàng triệu lượt du khách tới với thủ đô của nước Mỹ.

Ông Smith Anderson, từ thành phố Annapolis, Maryland nói:

Chúng tôi thật sự luôn háo hức mỗi dịp hoa anh đào nở như thế này. Năm nào chúng tôi cũng tới đây để được cảm nhận nắng ấm của mùa xuân và được ngắm hoa, được thấy mọi người rạng rỡ, vui vẻ. Và đặc biệt là được đem cô cháu gái mới 3 tuổi của chúng tôi đi chơi trong một ngày đẹp trời như thế này.

Bà Jackie Anderson, từ thành phố Annapolis, Maryland cho biết thêm:

Ồ mặc dù nó mới hơn 3 tuổi thôi nhưng nó cũng đã tham dự 3 mùa lễ hội hoa anh đào rồi đấy. Năm nay nó nhất định đòi mặc cho bằng được chiếc váy hồng, cùng màu với loại hoa anh đào mà nó thích nhất.

Mỗi dịp hoa anh đào nở, thủ đô của nước Mỹ cũng như những người dân nơi đây như đã trút bỏ hoàn toàn tấm áo lạnh giá của mùa đông để tận hưởng nắng ấm của mùa xuân.

3.000 cây hoa anh đào tại Washington DC là món quà do thị trưởng Tokyo, Nhật Bản gửi tặng từ năm 1912. Kể từ đó cho tới nay, mỗi năm khi hoa anh đào nở, nhiều chương trình lễ hội và văn hóa lại được tổ chức để phục vụ người dân Mỹ cũng như những du khách quốc tế may mắn tới với Washington DC đúng dịp đặc biệt này.

Loading...

to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...