Loading...

Vụ Bạc Hy Lai làm chấn động quân đội Trung Quốc

45,151 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Apr 28, 2012

Sau vụ việc Bạc Hy Lai, cấp cao của ĐCSTQ rất lo ngại quân đội. Các phương tiện truyền thông như Giải phóng quân Nhật báo và Nhân dân Nhật báo liên tục đăng các tin bài hô hào quân đội tuân theo sự chỉ đạo của Đảng. Các phó chủ tịch Quân Ủy là Từ Tài Hậu và Quách Bá Hùng đã đến thị sát các căn cứ quân đội, nhấn mạnh rằng quân đội phải tuân theo mệnh lệnh của Hồ Cẩm Đào.


Vào hôm 25/4, Tân Hoa xã đưa tin rằng, khi phó Quân Ủy Từ Tài Hậu tới thăm các căn cứ quân sự ở Hà Bắc, ông ta đã nhấn mạnh rằng quân đội phải nghiêm chỉnh tuân theo chỉ lệnh của chủ tịch Hồ Cẩm Đào.

Phó chủ tịch Quân Ủy Quách Bá Hùng cũng có những phát biểu tương tự trong chuyến thăm của ông ta tới các học viện quân sự Bắc Kinh.

Có nhiều lời đồn đoán rằng Quân Ủy đã yêu cầu mỗi khu quân sự lớn phải thể hiện rõ ràng rằng họ ủng hộ quyết định [trừng phạt] Bạc Hy Lai và theo sát mệnh lệnh của Quân ủy Trung ương do chủ tịch Hồ Cẩm Đào lãnh đạo.

Lãnh đạo phong trào sinh viên dân chủ tại Thiên An Môn năm 89 là Phong Tùng Đức tin rằng ĐCSTQ luôn luôn cố gắng kiểm soát dư luận quần chúng và kiểm soát quân đội, tuy Đảng hay làm việc " "trong hộp đen" , nhưng không khó để phát hiện một số vấn đề lớn đã xảy ra trong nội bộ quân đội.

Phong Tùng Đức: "Thường là những khi nào Đảng công khai tranh luận điều gì đó, công khai nhấn mạnh điều gì đó, thì có nghĩa là đang có vấn đề nào đó. Ví dụ, khi họ nhấn mạnh tính bền vững và sự hài hòa, thì tình hình đang rất bất ổn và hỗn loạn. Giờ đây họ nhấn mạnh rằng quân đội phải tuân theo Đảng, thì nghĩa là một bộ phận trong quân đội đang không tuân theo Đảng".
...................

Theo NTDTV

Loading...

Advertisement
When autoplay is enabled, a suggested video will automatically play next.

Up next


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...