Loading...

Hài Văn Lang Làng Cười (Trailer Bản Chuẩn)

91,330 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Jan 2, 2012

Phim video hài "Văn Lang làng cười" xuân 2012:
- Nhằm góp phần tôn vinh, bảo tồn, phát huy di sản văn hóa phi vật thể "Truyện cười Văn Lang" của vùng Đất Tổ và truyện cười dân gian các vùng quê Việt Nam; tạo thêm một sản phẩm văn hóa nghệ thuật độc đáo, hấp dẫn, mang lại tiếng cười sảng khoái, vui tươi, phấn khởi cho cộng đồng trong dịp Tết đến, Xuân về; được sự đồng ý của UBND tỉnh Phú Thọ, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Công ty CP Nghiên cứu và Quảng bá hình ảnh Việt sản xuất Video clip hài Xuân 2012 với chủ đề "Văn Lang Làng cười".
- Video clip hài "Văn Lang Làng cười" xuân 2012 được quay phim tại làng Văn Lang (Tam Nông, Phú Thọ) và một số nhà cổ ở Hà Nội với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ hài nổi tiếng của Việt Nam như: NSƯT Hán Văn Tình (Chu Văn Quyềnh), NSƯT Quốc Anh, NSƯT Thu Hà, NS hài Chiến Thắng, NS Trần Hạnh, NS Bình Trọng.... Với sự chuẩn bị chu đáo, với niềm đam mê hoạt động nghệ thuật và tinh thần làm việc nghiêm túc, Video Clip hài xuân đặc sắc 2012 "Văn Lang -- Làng cười" đã được hoàn thiện, được Cục Điện ảnh cấp phép số 24/GPPBP-CĐA/2011V ngày 12 tháng 12 năm 2011 hoàn thiện và sẽ chính thức phát hành trên toàn quốc vào ngày 14/01/2012. Phim gồm có 2 tiểu phẩm: "Kén rể", " Hà Tiện" trong độ dài 60 phút. Mỗi tiểu phẩm đều mang giá trị khác biệt nhưng đều thâm thúy, tế nhị mô phỏng mỗi khía cạnh hài hước thú vị, sâu sắc trong cuộc sống.
- Tiểu phẩm "Hà tiện": hài châm biếm, phê phán ông Lý trưởng (NS Quốc Anh đóng vai) tham lam vô độ, hà tiện quá mức (ít mặc quần dài vì sợ mòn quần, ít đi guốc vì sợ mòn guốc, phương tiện đi lại bằng mo cau và bắt người hầu kéo..), ức hiếp dân lành, đam mê dục vọng để rồi lãnh những hậu quả khôn lường mà ngay chính người con trai của ông cũng không thể chấp nhận được. Câu chuyện có nội dung giáo dục đạo đức sâu sắc với mọi tầng lớp nhân dân đặc biệt là thế hệ học sinh.
- Tiểu phẩm "Kén rể": Gia đình ông Đà ở làng Văn Lang (Hán Văn Tình đóng vai) có cô gái xinh đẹp tên La, gia tộc mở cuộc thi kén rể do trưởng họ làm trưởng Ban giám khảo (Ns Bình Trọng đóng vai). Qua vòng sơ khảo, 3 chàng vào chung kết với hình thức thi nói "nói khoác". Chàng đến muộn có tài nói phét đã chiến thắng. Câu truyện giới thiệu những chuyện cười đặc sắc của làng Văn Lang, đồng thời giới thiệu những nét lịch sử, văn hóa đặc trưng, cảnh quê tươi đẹp, thanh bình của vùng đất trung du - làng Văn Lang và những giá trị văn hóa phi vật thể đặc sắc ở nơi đây. Câu chuyện mang tiếng cười sảng khoái và thấm đượm giá trị nhân văn cao cả, những bài học, những triết lí dân gian sâu sắc.

  • Category

  • License

    • Standard YouTube License

Loading...

Advertisement
When autoplay is enabled, a suggested video will automatically play next.

Up next


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...