Loading...

77 - Cải Cách Ruộng Đất 2

111,902 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Uploaded on Feb 23, 2008

audio:
http://www.rfa.org/vietnamese/in_dept...
Bài 2: Phỏng vấn nhà nghiên cứu Sử Trần Gia Phụng
Video from:
http://www.youtube.com/results?search...
http://www.youtube.com/results?search...

Thống kê chính thức của nhà nước được đăng trong cuốn Lịch sử kinh tế Việt Nam tập hai cho biết là đã có 172.008 người bị quy vào thành phần địa chủ và phú nông, là những người bị xếp vào loại kẻ thù của nhân dân, bị "đào tận gốc, trốc tận rễ" nghĩa là không bị bắn tại chỗ thì cũng bị lãnh án tù rồi chết trong nhà giam.
Con số này có thể không chính xác, nhưng số nạn nhân quyết không thể thấp hơn thế được vì nó được ghi trong Văn kiện đảng toàn tập do nhà xuất bản chính trị quốc gia ấn hành, và vì nó không nói gì đến những người bị kết án là Quốc Dân đảng thừơng thì bị bắn ngay tại chỗ. Trong số này, có cả những đảng viên Cộng sản trung kiên, mà trước khi chết vẫn còn hô to khẩu hiệu, đảng Cộng sản muôn năm.
Năm 1956 cũng là năm mà ông Hồ Chí Minh và đảng Lao động công khai lên tiếng nhận sai sót trong quá trình thực hiện cuộc cải cách ruộng đất, rồi thực hiện một số biện pháp kỷ luật và tiến hành sửa sai. Bản thống kê chính thức cho biết là trong số 172.008 ngừơi bị quy là địa chủ và phú nông trong cải cách ruộng đất thì 123.266 người bị quy sai, tức là bị oan. Tính theo tỷ lệ là 71,66%. Có lẽ chưa bao giờ và ở đâu tỷ lệ giữa số bị oan và nạn nhân lại cao đến như thế.

http://nhanai.free.fr/caicachruongdat...
Mở Hồ Sơ Tội Ái Cải Cách Ruộng Đất * Hồ Chí Minh

http://www.thongluan.org/vn/modules.p...
Xin đừng quên! * NỬA THẾ KỶ TRƯỚC...* Nguyễn Minh Cần

http://www.danchimviet.com/php/module...
Các bài viết về Hô Chí Minh
********

VC có cái thứ lý luận sai tiếng việt gọi là "Cả vú lấp miệng em" "Chụp Mũ" quốc tế gọi là Fallacy: Personal Attack .This fallacy committed when a person substitutes abusive remarks for evidence when attacking another person's claim or claims. This line of "reasoning" is fallacious because the attack is directed at the person making the claim and not the claim itself. The truth value of a claim is independent of the person making the claim. After all, no matter how repugnant an individual might be, he or she can still make true claims.
Example:
**VC mỗi lần đuối lý đều chữa thẹn bằng ách cho những nguời Việt sống ở nuớc ngòai là tay sai, nguời trong nuớc thì yêu nuớc ghê ghớm hơn Việt kiều.
***
http://www.lich-mc.com/81BCND/downloa...

  • Category

  • License

    • Standard YouTube License
Comments are disabled for this video.
When autoplay is enabled, a suggested video will automatically play next.

Up next


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...