Loading...

TTXVN, TIN TỨC, BẢN TIN THỜI SỰ TRUYỀN HÌNH THÔNG TẤN 19H 19.04.2011 CLIP 1/2

27,447 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Apr 19, 2011

http://vnews.vnanet.vn : Biến đổi khí hậu đang trở thành vấn đề nóng trên toàn thế giới, đặc biệt là khu vực các quốc gia Đông Nam Á. Do vậy, cần có một kế hoạch hành động chung cho các nước ASEAN trong cuộc chiến này. Đây là vấn đề đã được đưa ra thảo luận tại Hội nghị Nhóm công tác ASEAN về BĐKH lần thứ 2 được tổ chức tại Hà Nội.
Nhận lời mời của Bộ Công Thương, sáng ngày 19 -- 4 đoàn đại biểu Chính phủ Trung Quốc do đồng chí Khương Tăng Vĩ, Thứ trưởng Bộ Thương mại dẫn đầu đã sang thăm Việt Nam và tham dự Kỳ họp lần thứ 7 Ủy ban hợp tác Kinh tế - Thương mại Việt Nam -- Trung Quốc.
Ngày 19/4, HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa VII đã khai mạc kỳ họp thứ 20, kỳ họp cuối cùng để tổng kết, đánh giá nhiệm kỳ khóa VII, 2004 -- 2011. Kỳ họp cũng sẽ xem xét, thông qua một số tờ trình của UBND thành phố, trong đó có tờ trình về tăng mức thu phí đường bộ và tăng trợ cấp đối với cán bộ, giáo viên, công nhân viên tại 36 phường, xã khó khăn.
Theo đánh giá của Cục Hàng hải, mặc dù hoạt động vận tải biển của VN đạt sản lượng cao, đội tàu phát triển mạnh nhưng lượng tàu biển hoạt động trên các tuyến quốc tế bị lưu giữ lại khá lớn. Đây cũng chính là nội dung của cuộc hội thảo "Chiến lược hiệu quả trong việc giải quyết tranh chấp hàng hải" tổ chức sáng ngày 19.4 tại HN.
Sáng 19/4, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo thông báo về nội dung tuyên truyền về Lễ kỷ niệm 125 năm ngày Quốc tế lao động 1/5 và phát động tháng công nhân năm 2011.
Sau cơn mưa kéo dài hơn 3 giờ vào rạng sáng 19 tháng 4, tại nhiều tuyến đường, ngã tư thuộc khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh đã xuất hiện các điểm sụp, lún mặt đường nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông. Đây là biểu hiện rõ ràng của việc tái lập mặt đường chưa đảm bảo sau khi đào đường để thi công các công trình ngầm.
Vừa qua, đơn vị thi công đường giao thông nội bộ khu đô thị Ciputra ở Hà Nội đã phát hiện hai ngôi mộ cổ và một giếng cổ có niên đại từ thời Lục Triều trong khi đang thi công. Phát hiện này đã giúp các nhà khảo cổ học
Festival Biển 2011 có chủ đề:"Nha Trang - Khánh Hòa, văn minh và thân thiện" diễn ra trong 5 ngày từ 11-15 tháng 6 năm 2011, dự kiến sẽ được tổ chức quy mô, hấp dẫn. Đến nay, công tác chuẩn bị cho Festival Biển 2011 của tỉnh Khánh Hòa theo hướng xã hội hóa đã được hoàn tất.
Tổng thống Xinhgapo Rama Nathan (Sellapan Rama Nathan) ngày 19/4 đã giải tán quốc hội để mở đường cho cuộc tổng tuyển cử sớm được cho là sẽ giúp Đảng Hành động Nhân dân (PAP) của Thủ tướng Lý Hiển Long tiếp tục cầm quyền thêm một nhiệm kỳ 5 năm. Theo tuyên bố của Chính phủ Xinhgapo, cuộc tổng tuyển cử sẽ được tổ chức vào ngày 7/5 tới.
Trong một động thái nhằm tiếp tục trấn an công chúng, ngày 19/4, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản, ông Y-u-ki-ô Ê-đa-nô tuyên bố sẽ không có chuyện tan chảy thanh nhiên liệu hạt nhân tại Nhà máy điện hạt nhân Phư-cư-si-ma số 1.
Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 18/4 đã ra sắc lệnh cấm nhập khẩu tất cả hàng hóa từ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, như một phần trong nỗ lực nhằm ngăn chặn chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng. Sắc lệnh này có hiệu lực từ ngày hôm nay.
Ngày 19/4, quân đội Pakixtan thông báo đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.
Trong bài phát biểu trước công chúng, sau khi được Ủy ban bầu cử quốc gia độc lập (INEC) của Ni-giê-ri-a tuyên bố tái đắc cử, ngày 18/4, Tổng thống Gút-lắc Giôn-na-than đã kêu gọi người dân nước này thể hiện tinh thần đoàn kết.

Loading...

When autoplay is enabled, a suggested video will automatically play next.

Up next


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...