Loading...

HUESA - NGUYỄN TUẤN

12,066 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Dec 6, 2010

Ca Khúc HUESA
Nhạc và lời: Nguyễn Tuấn
Biểu diễn: Nguyễn Tuấn -- Phương Thảo -- Trúc Linh (Con gái anh Nguyễn Tuấn)

Có chiếc chìa khóa vừa trao, sẽ đưa ta đi về đâu. Bước lung linh cầu vồng xa. Thoáng giây nào khai mở ra, giấc mơ hay cung đường xanh. Phút an nhiên ngay tại đây. Thế giới là tâm hồn ta, hỡi tinh cầu xin ngợi ca tình người bao la HUESA. Hãy trao trọn tâm lòng ta, sẽ đón nhận những nụ hoa, từng cánh bướm nhẹ nhàng bay. Những sông ngòi đã bình minh, đã kết tinh với biển khơi tràn về xôn xao nắng mới.
Có con đường đã mở ra, lướt trên trầm luân nhẹ qua. Nói với tim ta HUESA.
Và cùng bay về nơi khối sáng.
..................
Một bản thánh ca bát ngát ánh sáng, tràn ngập sự giác ngộ từ bản thân. Những giai điệu như mở ra những con đường kỳ ảo, nhẹ nhàng: Có con đường đã mở ra, lướt trên trên trầm luân nhẹ qua...
Tôi không bao giờ nghĩ Nguyễn Tuấn sẽ viết một ca khúc như thế này. Có hơi hướng cổ điển, thánh ca, gothic... Hòa thanh rất hay, từ Đô thứ đến Đô trưởng nhưng bất cứ đoạn nào, tiếng bass cũng chạy từ nốt Đô, hạ dần nửa cung một xuống đến hết khúc đó. Những bậc thang ánh sáng mở ra.
Tôi cảm nhận được trái tim, được ánh sáng của anh rất gần. Vẫn là anh nhưng là anh ở một khoảnh khắc giác ngộ, vô thức đi theo một thứ ánh sáng nào đó mà phải trải qua gần hai mươi năm sáng tác anh mới ngộ ra.
Tôi nói với anh, đây là một trong những giai điệu đẹp nhất, rực rỡ nhất mà em từng nghe.
Bản thu demo dưới đây anh Tuấn tự chơi bằng đàn oócgan đểu, anh hát cùng đứa em Phương Thảo và con gái Trúc Linh của anh. Anh đang làm lại ca khúc này hoành tráng hơn, chuyển ngữ sang tiếng Anh nữa vì đây sẽ là ca khúc của Nhân điện thế giới, nhưng tôi luôn thích sự giản đơn và mộc mạc ban đầu ở bản thu này. Nó gợi cảm giác hoang sơ rồi đi dần tới ánh sáng.

Thiên Ca

Loading...

When autoplay is enabled, a suggested video will automatically play next.

Up next


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...