Loading...

VN muốn vay tiền ngoại quốc, cứu hệ thống ngân hàng

12,046 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Sep 6, 2012

Hệ thống ngân hàng tại Việt Nam đang gặp những khó khăn nghiêm trọng mà Ngân Hàng Nhà Nước không đủ sức đối phó nên đang có đề nghị phải vay một số tiền khổng lồ ở nước ngoài để giải quyết khủng hoảng.

Bản phúc trình của Ủy Ban Kinh Tế của Quốc Hội Việt Nam đưa ra nhiều giải pháp trong đó việc xin vay tiền từ Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế, gọi tắt là IMF.

Nếu như không vay được số tiền lớn để chống đỡ, hệ thống ngân hàng tại Việt Nam sẽ kéo dài sự trì trệ cho cả nền kinh tế.

Bản phúc trình của Ủy Ban Kinh Tế Quốc Hội nói rằng, hệ thống ngân hàng thương mại tại Việt Nam cần được bơm cho từ 250 ngàn đến 300 ngàn tỉ đồng, tức là khoảng 12 đến 14 tỉ đô la.

Hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam đang ôm một số lượng nợ xấu rất lớn, thực tế là bao nhiêu thì không ai biết rõ sự thật.

Con số nợ xấu được Ngân Hàng Nhà Nước loan báo hồi Tháng Sáu vừa qua là vào khoảng 10% so với 6% của cuối năm ngoái. Tuy nhiên, một ngân hàng đầu tư ngọai quốc ước lượng tỉ lệ nợ xấu trong hệ thống ngân hàng thương mại tại Việt Nam có thể tới 20%.

Loading...

to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...