Loading...

Quân cảng Cam Ranh qua những hình ảnh của cựu chiến binh Nga | Camranh.ru

419,031 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Uploaded on Sep 29, 2011

http://www.facebook.com/VietNamMilita...
Một trang web có địa chỉ Camranh.ru đã được lập lên tại Nga và đây là một trong những địa chỉ quen thuộc để các cựu chiến binh Nga từng phục vụ tại cảng Cam Ranh hồi tưởng lại những ký ức của mình.

Vịnh Cam Ranh nằm trên tọa độ 11 độ kinh Đông, 12,10 độ vĩ Bắc, thuộc tỉnh Khánh Hòa, có vị trí địa - chính trị chiến lược quan trọng trên các tuyến hàng hải quốc tế Singapore, Hồng Kông, Thượng Hải, Yokohama.
Từ năm 1979, theo hiệp định ký kết giữa Việt Nam và Liên Xô, cảng Cam Ranh được dùng làm căn cứ hậu cần, tên gọi đầy đủ là Điểm cung cấp vật liệu - kỹ thuật số 922 (PMTO) của hạm đội Thái Bình Dương với diện tích khoảng 100km2 trong thời hạn 25 năm, phục vụ một đơn vị thường trực chiến đấu mang tên Liên đội tàu chiến số 17 của Hạm đội Thái Bình Dương.
Moscow đã có một thỏa thuận thuê lại Cam Ranh như là một cơ sở cho hải quân Liên Xô trong vòng 25 năm để hỗ trợ các hoạt động hải quân Xô Viết ở Thái Bình Dương. Theo các tài liệu thì hải quân Liên Xô có 10 tàu nổi, 8 tàu ngầm và 6 tàu phụ trợ hải quân tại đây.
Được hình thành từ hai nhánh núi bao bọc, vịnh Cam Ranh có chiều rộng trung bình 12-13km, độ sâu từ 18-32m, có diện tích hơn 60km2 và cách đường hàng hải quốc tế khoảng 1 giờ tàu biển. Điều kiện thủy văn, địa chất rất thuận lợi, thủy triều trong vịnh khá đều đặn, tương đối đúng giờ.

Loading...

When autoplay is enabled, a suggested video will automatically play next.

Up next


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...