Loading...

สั่งพักงานชั่วคราว สาวคล้องพวงมาลัย นทท.จีน เจ้าตัวขอโทษ บอกหน้าบึ้งเพราะร้อน-จำเจทำทุกวัน

213,565 views

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on May 9, 2018

กรณีโซเชียลแชร์คลิปสาวใส่ชุดไทยพนักงานต้อนรับทัวร์นำเที่ยว ทำหน้าบึ้งตึงคล้องมาลัยให้นักท่องเที่ยวชาวจีนและยิ้มให้กล้องเฉพาะตอนถ่ายภาพเท่านั้น เหมือนไม่ตั้งใจปฏิบัติ และไม่มีใจให้บริการ ทำให้ถูกวิจารณ์เป็นวงกว้าง รวมทั้งมีชาวโซเชียลประเทศจีน ทำคลิปล้อเลียนกันหลายคลิป และจิกกัดว่าคนไทยจะยิ้มกว้างก็ต่อเมื่อได้ทิปเพิ่มเท่านั้น
ซึ่งต่อมาทางหญิงสาวในคลิปได้โพสต์ตอบโต้ผู้ที่วิจารณ์อย่างดุเดือด ในทำนองว่าคนบ้าอะไรจะมายืนยิ้มทั้งวัน พร้อมกับใช้ถ้อยคำต่อว่าดูถูกคนจีนในถ้อยคำที่รุนแรง
ล่าสุดเจ้าของบริษัททวีสิทธิ์เอ็กซ์เพรส และหญิงคนดังกล่าว ได้เดินทางเข้ามาพบ และชี้แจงกับ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ที่สนามบินดอนเมือง ระบุได้ให้บริการตามข้อตกลงกับบริษัททัวร์ ซึ่งคลิปที่เกิดขึ้นมาจากไกด์นำเที่ยวชาวจีนที่ชื่อ จูจู นำไปโพสต์ลงเฟซบุ๊ก จนถูกแชร์เป็นวงกว้าง
หลังเกิดเรื่องได้ติดต่อไปยังไกด์คนดังกล่าว ทำการลบคลิปในเฟซบุ๊ก แต่ไม่สามารถลบในแอพติ๊กต่อกได้ ทั้งนี้ไม่ทราบวันเวลาที่ปรากฏในคลิป เพราะได้ทำงานทุกวันเป็นกิจวัตร ทั้งนี้ยอมรับว่าเกิดจากความเหนื่อยล้าจากการทำงาน ประกอบกับอากาศที่ร้อน จึงทำให้แสดงสีหน้าไม่ค่อยดีตามที่ปรากฏในคลิป
ด้านเจ้าของบริษัททวีสิทธิ์เอ็กซ์เพรส ได้กล่าวขอโทษ ที่คลิปดังกล่าวกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของไทย ซึ่งจะจำไว้เป็นบทเรียน และนำไปปรับปรุงการให้บริการ เบื้องต้นได้สั่งพักงานพนักงานในคลิปเป็นการชั่วคราว ชี้เป็นเพียงพนักงานชั่วคราวของบริษัท และยังเป็นเยาวชน จึงขอโอกาสให้เด็กคนนี้ต่อไปด้วย


รายละเอียดเพิ่มเติม http://morning-news.bectero.com/share...

-------------------------
เรื่องเล่าเช้านี้ (Morning News) 10 พฤษภาคม 2561
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารได้ก่อนใครได้ที่นี่
เรื่องเล่าเช้านี้.com : http://morning-news.bectero.com
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3
Official LINE : @ruenglao

Loading...

Advertisement

to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...