Loading...

ร่วมชื่นชมพระบารมี ในหลวงเสด็จฯ เปิดพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 8 วันที่ 9 มิ ย 2555

965 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Jun 3, 2012

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการเตรียมการจัดพิธีเปิดพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 8 เพื่อเตรียมการรับเสด็จฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดพระบรมราชานุสาวรีย์ และทรงบำเพ็ญพระราชกุศลทักษิณานุปทาน ทรงอุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร ณ พระบรมราชานุสาวรีย์ฯ เชิงสะพานพระราม 8 เขตบางพลัด ในวันเสาร์ที่ 9 มิถุนายน 2555 เวลา 17.30 น.

ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า ถือเป็นโอกาสอันดีของปวงชนชาวไทยที่จะได้เฝ้าฯ ชื่นชมพระบารมี และถวายความจงรักภักดีตลอดเส้นทางเสด็จฯ ตั้งแต่โรงพยาบาลศิริราชไปจนถึงพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 8 บริเวณเชิงสะพานพระราม 8 เขตบางพลัด ทั้งนี้ กทม.ได้เข้าสำรวจและปรับปรุงด้านกายภาพของพื้นที่ดังกล่าว และเตรียมความพร้อมในการอำนวยความสะดวกด้านต่างๆ แก่ประชาชนที่จะมาเฝ้าฯ รับเสด็จ อาทิ หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ น้ำดื่มบริการประชาชน ฯลฯ

สำหรับพระบรมราชานุสาวรีย์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร ขนาด 3 เท่าของพระองค์จริง พระอิริยาบถทรงยืน ประดิษฐานบนแท่นที่ความสูงระดับเดียวกันกับราวสะพานพระราม 8 เพื่อให้พระบรมราชานุสาวรีย์มีความยิ่งใหญ่สง่างามสมพระเกียรติ และเพื่อถวายเป็นราชสักการะแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 8 แห่งราชวงศ์จักรี ซึ่งถือเป็นส่วนประกอบหนึ่งของสะพานพระราม 8 ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ.2538 โดยพระองค์มีพระราชดำริให้กรุงเทพฯ ก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มอีก 1 แห่ง เพื่อบรรเทาการจราจรบนสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า รองรับการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างฝั่งพระนครกับฝั่งธนบุรี และเป็นจุดเชื่อมต่อโครงการพระราชดำริตามแนวจตุรทิศ

ร่วมกันปลูกจิตสำนักให้ทุกคน รักชาติ รักแผ่นดิน รักในหลวง
Like (ถูกใจ) http://goo.gl/b3haH

วิธีการแจ้งคลิปไม่เหมาะสม (จาบจ้วง/หมิ่นฯ) : http://on.fb.me/rY2cdJ

Loading...

When autoplay is enabled, a suggested video will automatically play next.

Up next


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...