Loading...

[Love and hope Album] MV Together - บอย Peacemaker

5,568,572 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Jul 11, 2012

เมื่อไม่นานมานี่ได้มีการเปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงโปรเจคอัลบั้มพิเศษแห่งปีภายใต้ชื่อ "Love and hope,The Album" ซึ่งมีศิลปินมากมายมาย อาทิ ETC, Lipta, หนุ่ย นันทกานต์ และ บอย peacemaker ร่วมกันแต่งเพลงเพื่อให้กำลังใจผู้ป่วยที่ต้องต่อสู้กับโรคมะเร็ง โดยทางด้านของ

นักร้องดัง บอย peacemaker ได้เผยถึงเบื้องหลังของเพลงใหม่ "Together" ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากการที่ได้ฟังเรื่องราวปาฏิหารย์ของคู่รัก ที่ต้องฝ่าฟันโรคร้ายอย่างมะเร็งด้วยความรักและความหวังจนสามารถหายและมีชีวิตอยู่ได้จนถึงทุกวันนี้อย่างมีความสุข

โดยหนุ่มบอยกล่าวว่า "สำหรับแรงบันดาลใจในการเขียนเพลง Together ขึ้นมา เกิดจากการที่ได้มาเจอกับเคสที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งจริงๆ ทำให้เรา ได้รู้ว่าเค้ารู้สึกอย่างไรและที่สำคัญกว่านั้นคือเค้าอยู่กับมันได้อย่างไร คนข้างๆสำคัญมากสำหรับการที่จะให้กำลังใจเค้า แล้วก็ให้ความรักกับเค้า" พร้อมทั้งยืนยันหนักแน่น เชื่อว่าความรักและความหวังสำคัญอย่างมากในการทำให้เราผ่านโรคร้ายไปได้ "ผมเชื่อครับ ความรักและความหวังจะสามารถทำให้เราผ่านอะไรไปได้ ดีใจมากครับที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการให้กำลังใจผู้ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งเท่าที่ผมสามารถทำได้"

ทางด้านของคู่รักรุ่นเก๋า ที่มาของแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงของ บอย peacemaker ได้เล่าถึงความรู้สึกที่ต้องต่อสู้กับมะเร็ง โรคร้ายอันดับหนึ่งของคนไทยว่า "โรคมะเร็งนะคะ เราอาจจะดูว่าร้ายแรงนะคะ แต่ถ้าเราสู้มันก็จะแพ้เรา เราต้องชนะมันอยู่แล้ว" พร้อมทั้งยังถือโอกาสนี้ในการขอบคุณ บอย peacemaker ที่แต่งเพลงให้กับคู่ของตนว่า "ต้องขอบคุณ คุณบอย อย่างน้อยที่คุณบอยมาแต่งเพลงนี้ มันจะทำให้คนป่วยน่าจะได้รู้ว่า คุณจะไม่ได้อยู่คนเดียว"

รายละเอียด Project : http://www.facebook.com/Wattanosoth
ในตอนท้ายของการสัมภาษณ์ทางทีมงานได้มีโอกาสได้เปิดเพลงให้กับคู่รักทั้งคู่ได้ฟังอีกครั้ง โดยทั้งคู่ถึงกับยิ้มออกมาและชมบอย peacemaker ไม่หยุดปากว่าเพลงที่แต่งให้เพราะมาก และภูมิใจมากที่เรื่องราวของคู่ตนได้ถูกทำให้กลายออกมาเป็นเพลงจากนักร้องดังขนาดนี้

รายละเอียด Project : http://www.facebook.com/Wattanosoth

  • Category

  • License

    • Standard YouTube License

Comments • 1,727

ช่างเก่ง มอเตอร์ เก่ง
ไม่ว่าเธอจะเป้นอะไรฉันจะอยู่และรักเธอตลอดไป
View reply
Hide replies
นางร้าย ตัวแม่
ชอบๆๆคะMvน่ารักดีคะ......^____^…😊
View all 13 replies
Hide replies
HoRn llycool
เเฟนผมเป็นโรคนี้อยู่หมอบอกเหลือเวลาไม่ถึง5เดือน เเต่ตอนนี้เขาท้องอยู่ด้วย จะสู้ต่อไป
View all 3 replies
Hide replies
ทัณฑวัต กองพล
เป็นกำลังใจให้คนที่เป็นมะเร็งทุกคน คนที่ผมรู้จักและรักเธอก็เป็นมะเร็งขั้นที่4 ระยะสุดท้ายสู้ด้วยกำลังใจ ทุกวันนี้หายเป็นปกติ ขอให้คนที่เป็นมะเร็งทุกคนอย่าท้อและสู้ต่อไปให้ถึงที่สุด ผมร่วงมันเกิดใหม่ได้ กำลังใจทำร่างกายให้แข็งแรง ทานอาหารให้ได้แค่นี้ก้อไม่มีอะไรชนะเราแล้ว
Wimonwan Rodrai
5.53  พ่อกับแม่เราไม่เห็นรักกันแบบนี้เลย : (
Numfon Namwan
ความรักที่ดี่ที่สุด!! อยากมีแบบนี้บ้าง!! แต่หายากจัง ใครมีความรักที่ดีแบบนี้เก็บรักษาไว้ให้ดีนะคะ อย่าให้เสียไปเพราะคุณอาจไม่มีทางได้พบอีกเลยตลอดชีวิตนี้!!
Sulaksana Tanoi
จะมีมั๊ยใครคนนั้นที่ไม่อยากเห็นฉันปวดร้าว อยากจะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้รอยยิ้มและเสียงหัวเราะของเรากลับมา
Ta Ability
โอ้วๆ การที่จะมีใครสักคนยืนเคียงข้างกันไม่ว่ามันจะเกิดอะไรขึ่นเเละยืนเคียงข้างกันจนถึงวันสุดท้ายที่มี นี่นะ รักเเท้ ^^ 
Nam waan Waan
วันพรุ่งนี้จะเป็นยังไงจะเคียงข้างเธออย่างนี้ จะอยู่เป็นกำลังใจในวันที่เธอไม่มีความหวัง แม้วันใดเธอเหนื่อยและล้าไม่มีเรี่ยวแรงกำลัง จะปลอบเธอด้วยคำว่ารักทุกวัน จะเอาเสียงหัวเราะรอยยิ้มของเธอกลับมา... ความรักที่ดี่ที่สุด!! อยากมีแบบนี้บ้าง!! แต่หายากจัง ใครมีความรักที่ดีแบบนี้เก็บรักษาไว้ให้ดีนะคะ อย่าให้เสียไปเพราะคุณอาจไม่มีทางได้พบอีกเลยตลอดชีวิตนี้!!
Advertisement

to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...