Loading...

ลีลามี ตอน เที่ยวเมืองวาคายาม่า ประเทศญี่ปุ่น (25ธ.ค.58)

36,326 views

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Dec 28, 2015

ลีลามี สัปดาห์นี้ พาเที่ยวเมืองวากายาม่า ประเทศญี่ปุ่น ชื่อเมืองนี้อาจจะไม่คุ้นกับคนไทยมากนัก แต่เป็นเมืองที่โด่งดังในฐานะแหล่งน้ำพุร้อนคุณภาพเยี่ยม แหล่งน้ำพุร้อนจำนวนมากตั้งอยู่ในเขตเทือกเขา แม่น้ำ หรือมหาสมุทร และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่ขาดสาย

เริ่มที่เดินชมมรดกทางสถาปัตยกรรม ปราสาทวาคายาม่า ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นปราสาทที่สวยงามอันดับต้นๆของญี่ปุ่น เป็นแลนด์มาร์คสำคัญแห่งหนึ่งที่ต้องมาเยือนให้ได้ มีอายุกว่า 430 ปี มีโชกุน 1 ตระกูลอยู่ถึง 8 โชกุน และอยู่มาถึง 14 รุ่น แม้ตัวปราสาทจะพัง ถูกโจมตีสมัยสงครามโลก และเสื่อมโทรมไปบ้างตามกาลกาลเวลา แต่ก็ได้รับการบูรณะขึ้นมาใหม่ จนกลายเป็นสถานที่สวยงาม เหมาะแก่การมาเยือนอย่างยิ่ง ภายในเป็นพิพิธภัณฑ์ ชั้นที่1 -2 จะรวบรวมเครื่องใช้ และของต่างๆ เล่าเรื่องราวในอดีต ส่วนบนชั้น 3 ของตัวอาคารมีจุดชมวิว ที่สามารถชมวิวทั้งเมืองวาคายาม่าแบบ 360 องศาได้สวยงาม

ต่อด้วยเดินชมชิมตลาดคุโรชิโอะ-อิจิบะ ซึ่งตั้งอยู่ในมาริน่า ซิตี้ มีการแสดงแล่ปลาทูน่าโชว์สามครั้งต่อวัน ตื่นตาตื่นใจได้กับการสาธิตโชว์แล่ปลาทูน่ายักษ์อย่างชำนาญต่อหน้าต่อตา ปลามากุโร่ทูน่าขนาดใหญ่ เป็นปลายอดนิยมอันดับต้นๆของนักทานปลาดิบ ส่วนที่นิยมทานกันคือส่วนของท้อง และท้องส่วนหน้า และส่วนหลัง เพราะมีรสชาติอร่อยที่สุด อุดมไปด้วยเนื้อสุดนุ่ม มีน้ำมันที่ให้ความหอม นุ่มลิ้น และมีคุณค่าทางโภชนาการสูงอีกด้วย จึงเป็นชิ้นส่วนที่แพงที่สุดในบรรดาเนื้อทั้งหมดของปลามากุโร นอกจากนี้ตลาดคุโรชิโอะ-อิจิบะ ยังเป็นที่ตั้งของร้านอาหารทะเลสดๆ หลายร้านและร้านของที่ระลึกซึ่งมีผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นให้เลือกมากมายอีกด้วย

รายการ 'ลีลามี' (Leela Me) รายการท่องเที่ยวแบบพรีเมียม ด้วยลีลาในแบบ คุณนิรุตติ์ ศิริจรรยา
ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 13.00 - 14.00 น. ทางช่อง3 Family (ดิจิตอลทีวี ช่อง 13 หรือ 23)

Loading...

Advertisement

to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...