Upload

Loading...

Còn yêu em mãi (ST: Nguyễn Trung Cang) - Vũ Khanh

108,563 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Uploaded on Nov 28, 2010

*Mình xin mạn phép nói về tiểu sử của bài nhạc và tác giả Nguyễn Trung Cang, và cũng xin nói thêm mình là một người yêu nhạc chứ không phải người làm chính trị :)
_Nguyễn Trung Cang được xem là một trong những lớp nghệ sĩ trẻ đầu tiên của Việt Nam. Cùng với Lê Hựu Hà, Nam Lộc, Elvis Phương,... đã thành lập nên ban nhạc Phượng Hoàng rất nổi tiếng vào khoảng cuối 60 và đầu năm 70. Các bạn cứ hỏi những ai đang là U40 về ban nhạc Phượng Hoàng, nếu ai không biết chút đỉnh thôi thì chắc người đó chưa từng sống ở Việt Nam ;)
_Bài "Còn yêu em mãi" được sáng tác vào khoảng thời gian Nguyễn Trung Cang đang ở chốn lao tù (vì ông cũng thuộc diện tù Chính Trị).
_Bài hát này chỉ đặc biệt dành tặng riêng cho vợ ông, một người ông rất yêu. Không ai biết chính xác thời gian được sáng tác. Ông cũng đã mất trong tù vì quá kiệt sức, đó cũng là một trong những nguyên nhân chính mà ông muốn viết bài nhạc này cho vợ khi biết sức khỏe của mình đã suy kiệt và chẳng biết sẽ còn có ngày trở về đoàn tụ gia đình hay không. Chính Lê Hựu Hà, một trong những người bạn của ông đã cầm bản phổ bài nhạc sang Hải Ngoại đưa lại tận tay cho vợ của ông.
_Sau này bản "Còn yêu em mãi" được rất nhiều ca sĩ trình bày Trong đó có Lê Tâm, Elvis Phương, Quang Dũng, song ca Lưu Bích&Tô Chấn Phong, Vũ Khanh,... Có lẽ Vũ Khanh là người đã thể hiện thành công nhất cái "Hồn" của bài nhạc (theo quan điểm tớ là vậy), bên cạnh đó còn có Elvis Phương. Bản cover lại thất vọng nhất chính là bản mix lại do Lưu Bích và Tô Chấn Phong thể hiện, chẳng còn lời nào tệ hơn, mất "chất" chẳng còn nhận ra bài nhạc tuyệt vời như vậy!
_Cho đến nay nhiều sáng tác của Nguyễn Trung Cang vẫn luôn được người nghe nhắc nhở tới như Mặt Trời Ðen, Nắng Hạ, Dạ Khúc, Lời Nào Muốn Nói, Bâng Khuâng Chiều Nội Trú, Thương Ngay Ngày Mưa,...

Đó là tất cả kiến thức mà mình biết được qua lời kể của những người đi trước, những người thân trong gia đình mình. Nếu có sơ sót thì mong ai biết hiệu chỉnh dùm, thanks!

1 bài hát rất cảm động! Hãy dành tặng cho những người chúng ta yêu thương :)

  • Category

  • License

    • Standard YouTube License

Loading...

Advertisement
When autoplay is enabled, a suggested video will automatically play next.

Up next


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...