Loading...

หลุดเพลงมหาลัยหลอดแก้ว ไก่ ภูผาชน

1,022,393 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Jun 10, 2011

บทเพลงนี้อยู่ในชุดมหาลัยหลอดแก้ว สนใจทั้งชุดแบบเล่นสด ฝากเมลไว้ได้เลยครับ หรือที่ http://facebook.com/boyinse

Comments • 266

pawanrat chairat
เด็กสุราษฏ์ธานี ไลน์ ที
View all 5 replies
Boon Boon
ไชยา ไชยา การใช้ชีวิตยุกับยาเส็บติดมัน..ม่ใช้ชีวิตที่สวยงาม..ม่ใช้จะมีความสุขเสมอไป...ผมคนนึงที่เคยยืนยุในระดับเครือข่าย...แต่วันนี้ผมมีชีวิตที่ดี...โดยม่ต้องใช้เงินที่มาจากยาสกปรก..เพื่อนๆคนไหนที่คิดว่าชีวิตและอนาคตเรามีค่าเลือกเดินทางสายสุจริตเถอะครับผนนึงที่จะขอเปนกำลังใจให้
ไชยา ไชยา
👍👍👍👍
Hide replies
ข้าวหอม สุรสร
4 ปีทียู่กับมัน 4 ปีที่ไม่มีอะรัยดีเลย 4 ปีที่เสียเวลาเปล่า ทุกวันนี้เลิกแล้ว บวชให้พ่อแม่ดีกว่า ครั้งหนึ่งในชีวิตของลูกผู้ชาย
View all 5 replies
เกวลี นวลขนาย
เด็กหาดใหญ่ไลค์
Earth ตลาดใต้
แนะนำให้ไปบวชให้พ่อแม่มึงคิดยังเปนพระมันก้อดูดได้ถ้ามันจะดูดอ่ะปัญญามึงอ่ะโนะ
Hide replies
สิริพันธุ์ เกษทองมา
เด็กใต้ ไลค์หน่อยครับ
Nz Nice
ฟังอยู่เลย5555555 12/12/59
อภิสิทธิ์ นาคเสน
Nz Nice 👏👏👏
Tawan Sasang
พมเคย ติดหนักมากๆ จนต้องขายรถ เพื่อเสพ แต่ตอนนี้ก็ผ่านจุดนั้นมาได้ และชอบเพลงนี้มาก
มงคล แสงธนา
ผมก็ดคยผ่านมาครับ สู้ไครับปมเชื่อว่าคุนจะผ่านมันมันไปได้
นิรันดร์ ทองโคตร
สู้สู้ ผมก็เคยผ่าน
Chanasorn Chanasorn
5% เข้ามาฟัง เพื่อไว้เป็นบทเรียน 15% เข้ามาฟังเพราะ เพลงเพราะ 80% เข้ามาฟังเพื่อ "ตอกย้ำตัวเอง"
้เสาวณีย์ อินทร์เจริญ
Chanasorn Chanasorn ตอนนี้ผมเข้ามาฟังเพราะ80%
Natcha Khuansuwan
ตอนนี่ยังเลิกม่ด้ายเรย อยากเลิกมาก แต่พอจะหยุด ทรมานมากเหมือนจะตายเรย
Jack Dannies
มีคนเคยถามลงจากหลังเสือ มันยากไหม เลยตอบกลับไปว่าทุกอย่างมันมีเวลาของมันแล้วให้หันไปมอง พ่อกับแม่ ว่าเค้าอยากได้สิ่งนี้หรือเปล่า กับเงินที่เราหามาได้กับความภูมิใจที่ว่าอยากให้ครอบครัวสบาย ผมเดินสู่เส้นทางนี่ตั้งแต่อายุ 14 เอาทุกอย่าง ทั้งเสพทั้งขาย เลิกเรียนมาก่ออยากหาเงินบ้านฐานะค่อนข้างจะไม่มีพร้อมในทุกสิ่งต้องขนขวายหามาเอง ผมเริ่มตั้งแต่10 จนเป็นแสนๆเม็ด แล้ววันนึงนั่งกินข้าวกับแม่ แล้วแม่ร้องไห้ แล้งถามผมว่า เหนื่อยไหม ผมมองหน้าแม่แล้วก้มหน้าพร้อมน้ำตาที่กำลังจะไหล แม่บอกว่าแม่นอนไม่หลับเลย ภาวนาสวดมนต์ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกอย่างให้ผมปลอดภัยแคล้วคลาด แล้วแม่บอกว่า เลิกเสพ เลิกขายเถอะลูก อย่าฝืนอีกเลย ผมตอบแม่ไปว่า ผมเลิกเสพ ให้แม่ได้ แต่เลิกขายผมไม่เพราะเป็นทางเดียวที่เด็กอย่างผม จะทำให้พ่อแม่สบายได้ วันที่ 16 เมษายน 2554 ผมได้เลิกเสพยาให้แม่ตามคำขอ แต่ผมก่อยังทำต่อไป ความคิดผมในตอนนั้นวัยนั้น คือจะทำจนกว่าจะไม่มีอิสระ แต่ขอให้ คนที่ผมรักคนรอบข้างผมสบายก่อพอแล้วผมจะเป็นยังไงก่อช่างมัน ผมรู้ผมมันเลวทำตัวไม่ดีแต่ผมเลือกแล้วก่อตัองทำให้สุด ครั้งแรกที่ผมโดนจับผมโทรหาแม่บอกมาประกันตัวผมหน่อย คือ ยัดเงินให้ตำรวจ แต่เงินทุกอย่างผมได้เตรียมไว้แล้วคือเงินที่ผม เก็บมานั่นแหละครับ ผมโดนจับทั้งหมด 8ครั้ง ซึ่งไม่เคยโดนส่งเข้าเรือนจำเลยเพราะยัดเงิน เงินก่อมาจากการเก็บไว้ประกันตัวเองนั่นแหละครับ แต่ครั้งที่ทำให้ผมคิดได้มากที่สุดว่ามาไกลพอแล้ว สำหรับเด็กอย่างเรา คือวันที่ผมนอนคุกที่ สถานีตำรวจ เช้าแม่เอาข้าวมาให้แม่เกราะลูกกรงยืนคุยกับผม แล้วถามว่า แม่อยู่กับลูกเสมอนะ แล้วก่อเอามือปาดน้ำตาผม ซึ่งเป็นครั้งที่ผมเริ่มเปลี่ยนความคิดว่าถึงเวลาแล้ว หยุดเถอะ และอีกอย่างผมกำลังจะมีลูกที่กำลังจะลืมตาดูโลก พอผมจัดแจงประกันตัวเสร็จผมได้มานั่งคิดทบทวนแล้วได้ไปให้คำสัญญากับพ่อแม่ว่า ผมพอแล้วเลิกแล้ว แม่ผมดีใจแล้วกอดผม ผมอยากจะบอกว่า คำว่าอมตะสำหรับคนขายยามันไม่มีหลอกครับ มีแต่คำว่าไปช้า ไปไว ทุกอย่างเป็นแค่ความหลงระเริง ถ้าเลิกได้เลิกเถอะครับ อย่ารอให้ถึงวันที่พ่อแม่ ต้องไปตีเยี่ยมที่เรือนจำเลย ก่อนไปมีกลอนมาฝาก. ช่วงชีวิตหนึ่งตั้งความหวังอะไรไว้ก่อไร้ผล ถือชีวิตกำเนิดเกิดบนความจน. ถึงต้องมาเดินบนถนนคนขายยา.
กฤตัชญ์ วงงาม
ซักวันทุกคนก็จะเลิกได้เเต่อยุ่ที่จะเลิกช้าหรือเลิกเร็วบางคนที่เลิกได้เเต่มันก็สายไปเเล้วเลิกได้เลิกนะคับเพื่อพ่อเเม่คับทางสายนี้ไม่มีอ่ะไรดีเลยคับทำไปไม่ได้อ่ะไรเลยมีเเต่เสียกับเสียคับพ่อเเม่ก็เสียใจคับตั้งใจจะเรียนดีกว่าคับวันข้างหน้าเราได้สบายคับ 
รานี ลาวลื
เด็กกระบี่ ไลท์ ที
Advertisement
When autoplay is enabled, a suggested video will automatically play next.

Up next


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...