Loading...

Phan Minh Trí: Nhận Huy Chương Danh Dự Đặc Biệt do Center for Talented Youth

4,452 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Uploaded on Nov 19, 2011

Học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ đến lãnh giải thưởng tại Johns Hopkins Universitỵ
Ngày 13 tháng 11 năm 2011, cháu Phan minh Trí (Paul Phan) là học sinh người Việt Nam sinh trưởng tại Hoa Kỳ cùng với khoảng 250 học sinh sống tại nhiều quốc gia trên thế giới đã đến dự buổi Grand Ceremony tại Johns Hopkins University, thuộc thành phố Baltimore, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ để nhận huy chương danh dự đặc biệt nhờ thành tích xuất sắc đạt được qua cuộc thi ACT Global Talent Search, tìm kiếm tài năng trẻ năm 2011 do Center for Talented Youth, Đại học Johns Hopkins tổ chức. Ngoài ra, có 2 em học sinh Việt Nam khác được tuyên dương là: Phạm Quang Trang sống tại nước Poland và Nguyễn Minh Anh tại Washington, USA được mời, nhưng vắng mặt.
Đây là cuộc thi dành cho các học sinh giỏi trên thế giới, nhằm tìm kiếm tài năng xuất sắc tiềm ẩn giữa các em học sinh tiểu học và trung học. Các em phải thi với chương trình cao hơn khoảng 4 lớp đang học tại trường về các môn Toán, Anh Văn và Khoa học. Tại Hoa Kỳ, điều kiện chính để dự thi là học sinh phải thuộc thành phần có số điểm cao nhất 5% toàn quốc, một trong các môn chính như Toán, Anh Văn, Khoa học.
Các cuộc thi ACT và SAT do Johns Hopkins University tổ chức hằng năm. Được bắt đầu từ năm 1979, năm 2011 có khoảng 50.000 thí sinh hoàn cầu tham dự , và chọn khoảng 700 em đậu có số điểm cao nhất toàn thế giới, gọi là Grand Honorees đã được mời đến Johns Hopkins University nhận giải thưởng đặc biệt này.
Ngoài nhận được học bỗng, bằng khen của buổi lễ Ceremony tuyên dương vào tháng 10, các em đạt điểm cao nhất còn được mời đến dự Grand Ceremony tháng 11, 2011 để lãnh nhận huy chương đặc biệt, sinh hoạt, dùng buổi ăn trưa, thăm viếng khuôn viên Đại Học, đây là một vinh dự lớn lao .
Để giúp các em phát triển các tài năng đặc biệt nhằm giúp ích đất nước và xã hội. Riêng trong năm 2010, Johns Hopkins University đã cấp học bỗng hơn 2 triệu đô la Mỹ và Financial Aid khoảng 5 triệu rưỡi USD cho các học sinh thi đậu kỳ thi ACT hoặc SAT của Đại học nàỵ
Người sáng lập chương trình này: Bác sĩ Julian Stanley cho biết: Ước lượng khoảng trong 10.000 học sinh nước Mỹ thì có 1 học sinh đạt điểm cao như những học sinh được mời tham dự Grand Ceremony.
Người đã từng tham gia cuộc thi ACT này có cả sáng lập viên Facebook Mark Zuckerberg, Nobel Vật Lý Adam Riess.
Ngoài thành tích kể trên, cháu Phan Minh Trí, năm nay 13 tuổi, sống tại Maryland, đọc nói tiếng Việt lưu loát, cũng đạt được giải nhất khuyến học 3 năm liên tiếp của Hội Lasan, được bằng khen của Tổng Thống Hoa Kỳ từ lớp 5, cùng nhiều giải thưởng khác về thể thao, văn nghệ và Hội Hướng Đạo các năm gần đây.
Hiện có một số trường học tại thành phố Baltimore đã loan báo tin này và có một số hội đoàn Hoa Kỳ đang cứu xét cấp thêm học bỗng cho Cháu.
Minh Trí cho biết: Cháu muốn thi ACT ngoài việc được học bỗng học các lớp đặc biệt, còn để vinh danh cộng đồng Việt Nam hải ngoại, và có cơ hội thăng tiến để phục vụ cộng đồng và đáp trả công ơn đất nước Hoa Kỳ đã cưu mang gia đình cháu qua Mỹ theo diện HO.
Muốn liên lạc với gia đình cháu, xin email: chuan_p_2000@yahoo.com
Nếu muốn biết thêm chi tiết hoặc dự định cho con em tham dự các kỳ thi nói trên, xin quý vị ghé vào website: www.cty.jhu.edu

Loading...


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...