Loading...

Vú em của những chú chó tật nguyền

26,178 views

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on May 29, 2012

Hội những người yêu cún - http://www.facebook.com/vietdogs

Tên bà là Nguyễn Thị Bích Vân (ĐT: 0129 302 39 85), nhưng những người dân quanh Bệnh viện nhiệt đới (190-Hàm Tử, F1, Q5. ) vẫn thường gọi là bà Vân vú em của chó.

Năm nay bà 54 tuổi, không nhà không cửa, không chồng con, sống nhờ vào mái hiên, vỉa hè hơn 10 năm qua. Gia tài của bà vỏn vẹn chỉ có chiếc xe đạp, bốn cái chuồng với một bầy chó đủ các loại.

Hằng ngày bà kiếm sống bằng cách đi lượm ve chai, rửa chén bát thuê ở các quán. Với số tiền ít ỏi kiếm được, bà ăn uống nhín nhịn để nuôi một bầy chó hơn 20 con, đó là những con chó bị người ta bỏ rơi ngoài đường, hay những con chó bị bệnh tật, mù lòa bị chủ vứt bỏ ở bệnh viện chó. Bất kỳ con chó nào bị chủ bỏ rơi bà đều đem chúng về nuôi như những đứa con cưng của mình. Hằng đêm, bên vỉa hè vắng lạnh, người ta thấy người phụ nữ này cùng những con chó hoang ngủ bên nhau như những người bạn. Điều kỳ diệu là bằng tình thương của bà, những con chó ốm yếu, bệnh tật đều trở nên khỏe đẹp dưới bàn tay chăm nom của bà.

Một người dân ở đây kể lại: Nhiều khi trời mưa tầm tả, bà dầm mưa che chắn cho đàn chó như gà mẹ xòe cánh ấp ủ cho đàn con vậy. Có người nói bà điên, nhưng sống ở đây tui biết, bà hoàn toàn bình thường, chỉ có cái tội là yêu chó hơn bản thân mình mà thôi. Có những lúc cơm không có mà ăn nhưng bà vẫn cố vay mượn mua chút sữa cho con chó bị bệnh Ở bệnh viện chó trên đường Lý Thường Kiệt, bà Vân thuộc tên hết tất cả các bác sỹ thú y ở đây. Bởi suốt 10 năm qua, bà đã lui tới đây không biết bao nhiêu lần để chạy chữa cho những con chó hoang bị chủ bỏ rơi Mỗi khi chó chết, người ta lại thấy bà chảy nước mắt ẵm xác chúng qua Phạm Thế Hiển để thiêu.

Kể về chuyện đời mình, bà tâm sự: Trước kia cô cũng có một gia đình, nhà cửa, nhưng vì nuôi chó quá nhiều nên phải ra sống bờ sống bụi thế này. Lúc đầu vì tình cờ thấy một vài con chó bị bỏ rơi nên đem về nuôi, riết rồi như thành cái nghiệp. Hễ ở đâu có chó bị què, bị bệnh, bị đui chột là người ta kêu tui. Cứ lứa này đến lứa khác, không dứt ra được Tui thương tụi nó vì chúng không biết nói, chứ biết nói thì có lẽ nó đã nói những điều mà con người cần phải suy nghĩ: khi khỏe mạnh thì người ta ôm ấp, đến khi bệnh tật thì người ta đẩy chúng ra đường! Làm người ai lại làm thế, ai lại nỡ bỏ nhau khi hoạn nạn? Nghĩ thế nên tui ráng làm thuê làm mướn để nuôi tụi nó, mặc cho thiên hạ dèm pha.

  • Category

  • Song

  • Artist

  • Album

    • Vertigo
  • Licensed to YouTube by

    • UMG (on behalf of EMI); EMI Music Publishing, SOLAR Music Rights Management, Adorando Brazil, Capitol CMG Publishing, and 18 Music Rights Societies

Loading...

When autoplay is enabled, a suggested video will automatically play next.

Up next


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...