Loading...

Đảng CSVN Đàn Áp Ngừời Yêu Nước Biểu Tình Chống Trung Quốc Xâm Lược

45,287 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Uploaded on Jul 21, 2011

Baoson99 thưc hiện. http://www.phanchautrinhdanang.com/
Đảng CSVN Đàn Áp Biểu Tình Chống Trung Quốc Xâm Lược
Lòng yêu nước không là độc quyền của riêng ai - RFA
Biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội hộm tháng 6, 2011. Công an đàn áp người dân chống hành động bành trướng xâm lược từ Phương Bắc.
Tại Hà Nội hôm Chủ Nhật vừa rồi "đã xảy ra xô xát giữa công an và người biểu tình khiến nhiều người bị bắt giữ" dù không khí biểu tình ở đây "rất có khí thế" với những tiếng hô "Đả đảo Trung Quốc xâm lược", "Bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam"...trong khi tại Saigòn, "tình hình rất căng thẳng" nhưng nhiều nhóm thanh niên vẫn kéo đến, ngồi chờ đợi quanh khu vực Lãnh sứ quán Trung Quốc, "bất chấp sự dò xét của rất đông an ninh chìm nổi".
Qua bài "Xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc, không gì có thể đè bẹp lòng yêu nước của người dân .
Theo blogger Bùi Tín, thì một "chính quyền nếu thật lòng yêu nước, thật lòng bảo vệ tổ quốc thì không thể giam cầm những chiến sĩ dũng cảm đi tiên phong trong bảo vệ biên cương chống bành trướng một cách kiên cường nhất, như Lê Chí Quang, từng bị tù do bài «Hãy cảnh giác với Bắc Triều», như Phạm Thanh Nghiên đang bị tù chỉ vì tọa kháng trước hàng chữ : Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, hay như luật sư Cù Huy Hà Vũ từng yêu cầu ghi công những binh sỹ Việt Nam Cộng hòa đã chiến đấu chống quân bành trướng Trung Quốc ở Hoàng Sa cuối năm 1974...".
Qua bài "Biểu tình và xã hội dân sự" được phổ biến trên mạng nhật ký, tác giả Mai Thái Lĩnh đề cập tới "điều mỉa mai" là hơn 700 tờ báo trong nước không dám nhắc đến 2 chữ "biểu tình" trong khi báo chí nước ngoài và báo chí "lề trái" đã phổ biến chi tiết cùng hình ảnh "phong phú, sinh động" về các cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở "2 đầu đất nước". Vẫn theo tác giả Mai Thái Lĩnh:
- Cũng chính vì thiếu lòng tin vào cách giải quyết của Đảng và Nhà nước nên bất chấp mọi sự cấm đoán, mọi biện pháp răn đe, người dân Việt bằng cách này hay cách khác vẫn tìm cách "xé rào" để thực hiện quyền biểu tình của mình. Từ cuối năm 2007 đến nay, đã có biết bao người dân yêu nước bị bắt giam, bị tù đày hay bị sách nhiễu bằng đủ mọi cách, nhưng những cuộc biểu tình vẫn diễn ra. Điều đó cho thấy lòng yêu nước trong nhân dân ta vẫn chưa bị hủy diệt.
Vì thế chúng ta vẫn có thể tin vào một chân lý: Không ai có thể mua chuộc hay khuất phục được cả một dân tộc! Mà một dân tộc thì bao giờ cũng lớn hơn, vĩ đại hơn rất nhiều so với một lãnh tụ, một "tập thể lãnh đạo" hay một "đảng lãnh đạo"!
Diễn biến biểu tình rầm rộ 2007 chống Trung Quốc hiện khó nhạt nhoà trong tâm trí blogger Lê Quốc Quân. Anh vẫn còn đậm nét "Lòng yêu nước bị cầm tù":
-Nhớ quá cảm giác trước ĐSQ Trung Quốc năm 2007 ! ...Vẫn nghẹn ngào Việt Nam, Việt Nam khi bị xách cổ đem đi ! Hơn 3 năm sau, Trung Quốc táo tợn hơn và lòng yêu nước lại bị ngăn chặn quyết liệt hơn. Anh em bạn bè đi biểu tình bị vây hãm khắp nơi. Quảng trường đâu ? Công chúng đâu rồi ? Mình làm gì đây giữa bốn bức tường.
Hét lên đi: Việt Nam, Việt Nam ơi !
Theo Blogger Mẹ Nấm thì 4 năm trôi qua kể từ dạo ấy, chủ quyền quốc gia VN "vẫn bị xâm hại nghiêm trọng dưới những từ ngữ rất mỹ miều của nhà cầm quyền hai phía". Những người yêu nước tiếp tục bị giam cầm, hạch sách, tra tấn.
Một tháng Sáu ấn tượng với những ngày Chủ Nhật đặc biệt. Và dĩ nhiên, với những tấm lòng yêu nước không cần định hướng đã gặp nhau thì tháng Sáu như một nét son trong quãng đời của họ. Đặc biệt là giới trẻ, đây không phải dịp họ được thể hiện một tinh thần yêu nước một lần duy nhất, mà là thời điểm đánh dấu sự bắt đầu. Một khởi đầu cho quá trình hình thành thái độ, cách nhìn và nhận thức thật sự đối với quê hương, đất nước, đồng bào.

Loading...

Advertisement
When autoplay is enabled, a suggested video will automatically play next.

Up next


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...