Loading...

Thập Thức Bảo Kiện Pháp của thầy Trần Đại Sỹ

15,049 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Nov 18, 2013

Thập thức bảo kiện pháp gồm 10 thức, được dùng để Điều thông khí huyết, Bảo kiện, trị các bệnh thần kinh, Giữ tuổi xuân, Chống lão hóa, phục hồi sinh lực. Trong suốt 24 năm giảng dạy tại Âu- châu, thầy Trần Đại sỹ đã rút kinh nghiệm, sửa đổi, để hoàn chỉnh bài khí công này.
Chủ trị các bệnh thần kinh: Mất ngủ, hay cáu, trầm cảm, thần kinh suy nhược, khủng hoảng tinh thần. Phục hồi sức khỏe: Sau khi bệnh nặng. Sau khi giải phẫu, sau khi sinh đẻ. Trợ điều trị: Trợ giúp bệnh nhân chống được phản ứng của thuốc, của phóng xạ khi điều trị ung thư, siêu vi gan, SIDA-AIDS. Bảo kiện: Giữ tuổi xuân lâu dài. Phương pháp luyện tập rất giản dị, rất dễ. Nhiều người thấy dễ coi thường. Thực tế rất hữu hiệu, đem lại kết quả rất tốt, rất mau. Chỉ cần luyện trong một giờ đầu tiên, đã có kết quả ngay.
Thời gian luyện: nên luyện vào buổi sáng, lúc vừa thức dậy và vào lúc sắp đi ngủ. - Sáng thức dậy (sau khi làm vệ sinh), - Trước khi đi ngủ (sau khi làm vệ sinh). - Luyện một hay hai lần mỗi ngày. Tuy nhiên nếu có nhiều thời gian rảnh rỗi, thì luyện vào lúc nào cũng được, miễn là không quá 2 giờ một ngày. Luyện nhiều quá kết quả cũng không hơn
Tuổi nên luyện: Bất cứ tuổi nào, loại người nào cũng có thể luyện. Nhỏ nhất 6 tuổi, còn già nhất thì không giới hạn.
Nơi luyện cần: Thoáng khí, không có tiếng động, Nhiệt độ không nóng quá, không lạnh quá (20-25 độ C) Tư thức: Ngồi trên giường, trên ghế, bỏ thõng chân xuống. - Trước khi luyện cần giải khai đại tiểu tiện, - Không nên vừa luyện vừa nghe nhạc, xem TV, đọc sách, nói chuyện hay điện thoại. - Y phục rộng. Nếu cần cởi bỏ y phục quá chật. Y phục chật làm nghẽn kinh khí. - Rửa tay, mặt thực sạch. Nếu là phụ nữ nên lau sạch son phấn trên mặt.
Cách thở: Trong khoa khí công thở hít còn gọi là Thổ và Nạp. Thổ là thở ra, nạp là hít vào. Thổ, hay nạp kéo một hơi dài, không ngắt đoạn. Dùng mũi nạp, hay mũi miệng cùng nạp. Thổ bằng cả mũi, hay miệng riêng biệt, hay bằng cả hai. Không nên cưỡng ép thổ cũng như nạp thành hơi dài quá. Trước khi tập, ngồi yên trên giường, thổ nạp từ 10 đến 20 tức để đảm bảo đủ để khí nuôi tạng phủ. Những người yếu, phổi làm việc không đủ, hơi thở ngắn nhả thán khí ra không hết, nên khí không đủ cung dưỡng cơ thể. Cần phải áp dụng phương pháp thổ nạp dài, để khí vào đầy đủ, tống thán khí trong phổi ra hết. Khí vào đầy đủ, thì tạng phủ cũng hoạt động mạnh hơn lên. Bấy giờ mới bắt đầu các động tác, thì chân khí tuần lưu trong tạng phủ, các thức mới hữu ích.


Ghi chú: Trung tâm Việt Y Đạo Canada chuyên giúp thân chủ trị các bệnh lạ chưa tìm ra nguyên nhân, phục hồi sức khỏe và chức năng nhanh chóng sau phẫu thuật hay đột quỵ, bên cạnh các chứng đau nhức. Ngoài diện chẩn điều khiển liệu pháp, trung tâm cũng ứng dụng Khí công Y đạo của thầy Đỗ Đức Ngọc và liệu pháp Laser công suất thấp của công ty Meditech Bioflex (công ty hàng đầu Bắc Mỹ về Cold Laser Therapy).

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc viettamdao@yahoo.com

  • Category

  • License

    • Standard YouTube License

Loading...


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...