Loading...

#Samuraichan #Nhậtbản #TiếngNhật

LÝ DO NGHỈ CÔNG TY NHẬT || 日本の会社を辞めた理由 || nghĩa samuraichan

120,053 views

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Premiered Aug 2, 2019

Tại sao mình lại nghỉ việc ở công ty Nhật?
Xin chào các bạn trước đây chắc hẳn có rất nhiều bạn đặt câu hỏi cho mình đó là
“Tại sao mình lại nghỉ việc ở công ty Nhật?”

Bây giờ chắc là một chuyện rất bình thường nhưng ngày trước Trong tiềm thức của mỗi du học sinh Nhật, sau khi tốt nghiệp và kiếm được một công việc tại Nhật, và nhất lại còn là công ty của Nhật nữa thì nó là một điều vô cùng khó. Tại sao? Vì vấn đề xịn việc ở Nhật nó không đơn giản chỉ là kiểu nộp CV book lịch phỏng vấn nếu ok thì mai đi làm luôn như các bạn nghĩ. Mà nó là cả một quá trình tu luyện bản thân các bạn ạ. Nào là làm test SPI, test tính cách 適性検査, phỏng vấn thì cũng phải đến 3,4 vòng liền 人事部面接、役員面接、社長面接.
-Trong lúc tôi còn đang mò mẫm xem chữ Kanji này đọc như nào thì nó chẳng hết bố thời gian làm test rồi

Thế nên ngày đấy những ông nào mà tồn tại được trong công ty nhật lâu không phải là dạng vừa đâu các bạn ạ mà dạng rộng ra chắc cũng không vừa ấy.

Thế nên việc mình nghỉ công ty Nhật sẽ gây cho các bạn rất nhiều sự tò mò. Nhưng các bạn yên tâm đi lí do tại sao thì mình sẽ chia sẻ tất tần tật cho các bạn? chứ mình chẳng có gì phải giấu giếm cả. Nhưng trước khi chia sẻ mình có 1 lời khuyên cho các bạn. Nếu các bạn muốn thành công mọi thứ các bạn nên “Vứt bỏ cái tôi cá nhân của bản thân mình, vút bỏ tính tự kiêu tự mãn của mình” プライドを捨てること Còn tại sao thì mình các bạn cùng lắng nghe nhé.

Công việc đầu tiên mình làm bên nhật đó là 足場レンタル、tức là công ty cho các công trình xây dựng thuê dàn giáo. Công ty cũng nhỏ không to lắm nhưng là công ty con của công ty có tên là SRG takamiya ở Osaka cũng khá lớn và là 上場企業。Hồi đó bọn mình là lứa người Việt Nam đầu tiên được tuyển vào bao gồm 2 nhân viên bên văn phòng trong đó có mình và 3 thực tập sinh. Mình là trực thuộc 営業部 tức là bên sale nên ai cũng nghĩ là công việc hàng ngày sẽ như một 営業マン đó là テレアポ、rồi gặp khách để 商談 nhưng không phải các bạn ạ. Vì để có thể làm sale tại công ty của Nhật không hề đơn giản, tất nhiên nó cũng tuỳ công ty và tuỳ người. Nhưng mà việc 1 người nhân viên mới chưa biết gì nhiều về công ty cũng như là sản phẩm, hơn nữa lại là 1 ông người nước ngoài đôi khi còn hỏi
これはどういう意味ですか
Là 1 điều không thể đôi với 1 công ty nhật nhé. Vì như các bạn biết đa phần người Nhật họ là 完璧主義 1 một lần sơ xuất nho nhỏ thôi cũng làm mất khách hàng các bạn ạ. Nên công việc của mình hồi đó là không phải là sale mà là bên thiết kế bản vẽ CAD. Nói nôm na nó là như này 1 người đi 営業 họ sẽ phải báo cho khách hàng xem công trình này sẽ cần thiết số lượng giàn giàn giáo là bao nhiêu? Dựng như nào? Và báo giá. Sau khi họ nhận bản vẽ công trình xong sẽ đưa cho mình, công việc của mình là vẽ các giàn giáo trên bản vẽ cad xung quanh công tình, từ bản vẽ đó 営業マン sẽ tính được tổng số lượng giàn giáo sử dụng và đưa ra 見積もり cho khách. Công việc thì cũng khá vất vả đối với người chưa biết gì về thiết kế với mình cũng như là cách sử dụng auto cad nhưng khôn thành vấn đề các bạn ạ vì chúng ta là du học sinh mà khả năng thích ứng trước môi trường mới đối với chúng ta không còn quá lạ. Hơn nữa liên quan đến máy tính nữa mình là con trai nên chỉ một thời gian thôi có người chỉ cho là luyện tập là có thể パパッと仕事ができる。Công việc thì lúc cũng vậy các bạn ạ lúc nào nó cũng nhiều và mệt chẳng có thay đổi gì cả. nhưng cái mà mình lúc nào cũng áp lực và khó chịu nó lại không phải là công việc mà là ông sempai chỉ việc cho mình hồi đó. 教え方が本当に荒い mình đồng ý là cùng là người làm công ăn lương, họ có công việc của họ mà lại còn phải dạy cho mình nữa thì chẳng có ai là thích cả. Nên mình lúc nào cũng biết điều dạy đến đây mình đều tập trung và học rất nhanh. Mình có thể tự tin là mình học nhanh hơn bất kì ai hết. Nhiều khi còn mang cả công việc về nhà để học các bạn ạ. Khi đã bắt đầu quen hơn rồi mình đã bắt được được làm luôn vào 案件. Khi bắt đầu làm 案件 thật thì là đỉnh điểm của áp lực các bạn ạ. Ông này luôn mắng mình 2 vấn đề
1. Mọi thứ khi ông ấy nói là phải ghi chép vào.
2. mọi thứ phải tự tìm hiểu cái nào tìm mãi không ra mới được hỏi
3. Khi làm bản vẽ phải 確認 cẩn thận, nếu làm theo hướng sai thì sửa lại sẽ mất thời gian.
...........
===
Nếu các bạn thích đồ Nhật thì ở đây này tìm làm gì cho mệt👇
► SỮA NHẬT MEIJI
http://bit.ly/313mQuC
► CÁCH SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG CỦA CON GÁI NHẬT
http://bit.ly/2T6Dkzq
► MÁY ẢNH NHẬT NÀO TỐT?
http://bit.ly/2YjRVNR
► VIÊN UỐNG DHC NHẬT BẢN 32 LOẠI RAU CỦ
http://bit.ly/2MyalDl
► VIÊN CẤP NƯỚC DHC NHẬT BẢN
http://bit.ly/3382ceq
► BỈM MERRIES NHẬT
http://bit.ly/2YBiqxy
► CÁCH MẶC YUKATA CỦA NHẬT
http://bit.ly/2YCAnrx
===
Còn nếu thích tớ tại sao không kết nối với tớ cứ để chờ dài cả cổ👇

・Youtube : https://www.youtube.com/nghiajapan

・Fanpage : https://www.facebook.com/samuraichann...

・Facebook: https://www.facebook.com/samuraichan....

・Instagram: https://www.instagram.com/nghiasamura...

ありがとう♡
#Samuraichan #Nhậtbản #TiếngNhật #youtuber #HàngNhậtnộiđịa #就活 #就職活動 #Xinviệctạinhật

Loading...

Advertisement

to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...