Loading...

Kêu gọi thủ tướng Trung Quốc ngừng đàn áp Pháp Luân Công

23,780 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Oct 5, 2010

Khi các nhà lãnh đạo thế giới tập trung ở New York hôm thứ 3 để tham dự cuộc họp của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc, các học viên Pháp Luân Công địa phương đã kháng nghị ở trước trụ sở của Liên Hợp Quốc cho những người bị đàn áp ở Trung Quốc.

[Yi Rong, Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp New York]:
"Chúng tôi yêu cầu chấm dứt ngay lập tức cuộc đàn áp Pháp Luân Công, chấm dứt việc bắt giữ các học viên Pháp Luân Công và trả tự do cho tất cả những người đang bị cầm tù. Đồng thời, chúng tôi muốn 4 thủ phạm chính phía sau cuộc đàn áp là Giang Trạch Dân, La Cán, Chu Vĩnh Khang, và Lưu Kinh phải bị đưa ra trước công lý."

Những mong muốn này -- cũng được viết trên các biểu ngữ -- được thể hiện cùng với cuộc trình diễn các bài tập của Pháp Luân Công. Các học viên Pháp Luân Công đã kháng nghị trên khắp thế giới từ 7/1999, sau khi chính quyền Trung Quốc bắt đầu đàn áp môn tập này.

Một học viên Pháp Luân Công người New York có tên Mei muốn gửi cho ông Ôn Gia Bảo một thông điệp của cá nhân mình:
"Tôi muốn bảo ông Ôn Gia Bảo hãy chấm dứt cuộc đàn áp này. Hàng chục ngàn học viên Pháp Luân Công vẫn còn đang bị đàn áp, và còn nhiều người hơn nữa đang bị cắt lấy nội tạng trong khi họ vẫn còn sống. Tôi hy vọng ông Ôn Gia Bảo có thể cố gắng hết sức để chấm dứt cuộc đàn áp này, và làm một việc tốt cho bản thân mình và nhân dân Trung Quốc."

Những người được biết về cuộc đàn áp đã hưởng ứng những lời kêu gọi này.

Một cư dân New York nói:
"Tôi nghĩ các nước mà đàn áp tôn giáo, lịch sử đã cho thấy rằng họ đã phải chịu hậu quả. Nếu bạn muốn đất nước bạn phát triển thịnh vượng, thì bạn phải để nhân dân được quyền bày tỏ những quan điểm của họ, và bạn sẽ có một cuộc sống tốt hơn nhiều trong tương lai."

Theo Trung tâm Pháp Luân Đại Pháp, chính quyền Trung Quốc đã ước tính rằng có khoảng 70 đến 100 triệu người ở Trung Quốc tập Pháp Luân Công hồi năm 1999. Nhưng trong 11 năm qua, chính quyền đã phỉ báng, bắt giam, tra tấn và giết hại một cách có hệ thống rất nhiều người trong số này, với mục đích là để tiêu diệt tận gốc môn tập.

Trung tâm đang kêu gọi Tổng thống Mỹ Barack Obama hối thúc ông Ôn Gia Bảo trả tự do cho tất cả các tù nhân lương tâm Pháp Luân Công.

Loading...

When autoplay is enabled, a suggested video will automatically play next.

Up next


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...