Loading...

Cảnh nghèo khó của gà trống nuôi 4 con thơ và mẹ già 😢

277,282 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Aug 14, 2013

khát vọng sống 2013 (Năm 05- Số 30), Hoàn cảnh gia đình anh Nguyễn Thái Bình, Ấp Sóc Dày, xã Phước An , huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước

Thành phần gia đình:

• Anh Nguyễn Thái Bình -- Sinh năm 1971 (42 tuổi) -- Bị bệnh lao đang điều trị
• Mẹ vợ: Thị Men -- Sinh năm 1940 (66 tuổi) -- Bị viêm phổi đang điều trị.
• Con trai: Điểu Hòa -- sinh năm 2000 -- học lớp 4
• Con trai: Điểu Lộc -- sinh năm 2002 -- học lớp 3
• Con trai: Điểu Tấn -- sinh năm 2004 -- Bị bệnh động kinh
• Con trai: Điểu Vũ -- sinh năm 2004 -- học lớp 2

Tình trạng gia đình:

Gia đình anh Nguyễn Thái Bình thuộc diện hộ nghèo, không đất đai sản xuất. Hằng ngày anh đi làm thuê làm mướn nhưng công việc không ổn định, thu nhập bấp bênh, nên cảnh nhà đông con cùng mẹ vợ già yếu thường xuyên thiếu trước hụt sau.

Người đàn ông 42 tuổi này quê gốc ở Tây Ninh, thời gian tha hương đi làm thuê, anh Bình đã nên duyên vợ chồng với một cô gái dân tộc Stiêng ở Bình Phước và ở rể tại đây. Mái nhà nhỏ hạnh phúc biết bao khi những đứa con lần lượt chào đời khỏe mạnh. Thế nhưng hạnh phúc giản dị của anh là được cùng vợ chia sẻ ngọt bùi, chăm sóc con cái khôn lớn không được bao lâu thì tai ương ập xuống. Năm 2008, vợ anh phát hiện bị bệnh ung thư cổ tử cung, gia đình đã đưa chị đến bệnh viện chạy chữa nhưng không qua khỏi, người mẹ trẻ mất đi khi hai con trai sinh đôi mới 4 tuổi. Không lâu sau đó cha mẹ ruột anh cũng lần lượt qua đời, anh Bình nén chịu nỗi đau mất những người thân, vừa phải phụng dưỡng mẹ vợ lại vừa làm cha làm mẹ của 4 đứa con thơ. Anh phải gắng gượng làm thuê nhiều công việc, làm gấp nhiều lần hơn trước, thế nhưng cũng không thể lo đủ trang trải cuộc sống.

Các con anh sống trong thiếu thốn đủ bề nhưng rất khao khát được đến trường học nên anh Bình cũng cố gắng cho 3 con được học hành, riêng con trai Điểu Tấn có biểu hiện của bệnh thần kinh, sức khỏe kém nên không thể đi học được. Mẹ vợ anh là bà Thị Men, tuy đã già yếu lại bị bệnh viêm phổi mà vẫn cố gắng đi mót mủ cao su, phụ con rể lo bữa ăn cho cả nhà. Cách đây hơn một năm anh Bình cũng bị bệnh lao, nhưng có lẽ vì quá vất vả với cuộc mưu sinh nên đến nay anh chưa điều trị hết bệnh được. Căn nhà do nhà nước cấp đã lâu hiện giờ xuống cấp, mái nhà hư dột.

Mong muốn của anh Bình hiện nay là có thể sửa sang lại nhà, có vốn mùa bò nuôi và cho con cái được học hành.

Loading...

Advertisement

to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...