Loading...

Nhac Trinh - Trinh Cong Son / Khuc Trinh Ca - Trinh Nam Anh

59,880 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Mar 25, 2011

Vào cuối tháng ba, trời bắt đầu đổ cơn mưa mùa hạ như những giọt lệ thiên thu của một tự tình khúc bất hủ. Cũng trong thời gian đó, người ta lại bắt đầu nhớ đến một đóa hoa vô thường đã để gió cuốn đi như cánh vạc bay và rồi trở về cát bụi trong cánh rừng xưa đã khép...Lặng lẽ nơi này, cỏ xót xa đưa như để tạ ơn và tiếc thương cho một người nằm xuống. Khắp nơi, từ mọi nhà đến các phòng trà và sân khấu ca nhạc, lại vang lên những phúc âm buồn tựa như lời thiên thu gọi từ một cõi đi về để nhắc nhở chúng ta rằng : "Có một dòng sông đã qua đời".
Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sinh ngày 28/02/1939 và đã qua đời vào ngày 01/04/2001. Ông được ví như một tài năng lớn của nền âm nhạc Việt Nam. Những ca khúc của cố nhạc sĩ mãi mãi có sức ảnh hưởng to lớn đối với bao thế hệ người nghe nhạc. Tuy đã ra đi nhưng những gì ông để lại qua sự nghiệp âm nhạc của mình thật lớn lao và luôn còn động mãi với thời gian.
Năm nay là kỷ niệm tròn 10 năm ngày giỗ của ông, tôi biết vào thời gian này mỗi năm sẽ là ngày kỷ niệm lớn của những người yêu nhạc Trịnh. Cứ hằng đêm, tôi lại tìm đến những sân khấu, phòng trà ca nhạc để lại được hòa mình vào dòng nhạc Trịnh du dương như những lời mẹ ru và sâu lắng êm đềm như một lời ru tình muôn thưở. Trong một đêm tại phòng trà Dấu Ấn, tôi đã được nghe dòng nhạc yêu thích của mình, và trong số những bài hát tôi được nghe tại đây có một ca khúc làm tôi thực sự bất ngờ...
Đó là sáng tác của nhạc sĩ trẻ tuổi Trịnh Nam Anh. Anh sáng tác ca khúc này để tặng cho cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày giỗ của Ông. Ca khúc được mang tên "Khúc Trịnh ca" do chính tác giả trình bày cùng với cây đàn Guitar vốn than thiết với dòng nhạc Trịnh. Cái độc đáo trong sáng tác này của anh chính là sự kết hợp khéo léo tựa đề các ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mà dường như không dư không thừa một chữ nào. Theo tôi, có thể nói anh là một nhạc sĩ trẻ tài năng đầy hứa hẹn. Bài hát này đã gợi cho tôi nhớ đến những sáng tác bất hủ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Vẫn điệu Slow với hợp âm chủ Mi thứ êm đềm và sâu lắng trong những lời "ru em", "ru tình" và tha thiết "như một lời chia tay". Đã lâu rồi, người ta luôn sử dụng các nhạc cụ hiện đại để phục vụ cho âm nhạc có lẽ chúng làm cho âm nhạc trở nên hay hơn bao giờ hết. Nhưng ngay tại đây, ca sĩ Trịnh Nam Anh đã thể hiện ca khúc của mình chỉ với một cây Guitar đơn thuần mộc mạc.Tiếng đàn du dương cùng với giọng hát trầm và sâu lắng đầy cảm xúc của anh như ẩn chứa đầy ma thuật đã khiến cho bầu không khí vốn nhộn nhịp ban đầu trở nên yên lặng...Mọi người xung quanh đều chú ý lắng nghe và say mê như đang nghe một ca khúc bất hủ đã nổi tiếng từ lâu.

  • Category

  • License

    • Standard YouTube License

Loading...

Advertisement
When autoplay is enabled, a suggested video will automatically play next.

Up next


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...