Loading...

My Trip To Washington D.C

658 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Jun 15, 2012

Hôm nay, chúng ta sẽ đến thăm một công trình kiến trúc nổi bật và có chức năng rất quan trọng trong chính quyền liên bang Mỹ, đó là Điện Capital - trụ sở của quốc hội Hoa Kỳ.

Sơ nét

Điện Capital được khởi công xây dựng vào năm 1793 (cách đây đã 216 năm, quả thật là kì công) nhưng được tái thiết, sửa đối lại nhiều lần. Ngày hôm nay tòa nhà Quốc Hội này rộng 175,170 feet vuông (16.260 m2) và toạ lạc trên mảnh đất khoảng 16.5 dặm Anh. Chiều dài của nó từ phía Bắc tới phía Nam là 751 feet (khoảng 220m), chiều cao từ dưới đất lên tới đỉnh của tượng Statue of Freedom là 288 feet (khoảng 88m). Tòa nhà này gồm có 540 phòng, 658 cửa sổ và 850 cửa ra vào.

Hằng năm có khoảng 3-5 triệu người trên thế giới đi du lịch đến thăm viếng nơi này.

Điện Capital, trụ sở quốc hội Hoa Kỳ là cơ quan lập pháp của chính quyền liên bang Mỹ, toạ lạc tại Washington D.C, trên đồi Capital ở phía Đông cuối khu National Mall. Mặc dù không nằm tại vị trí trung tâm của quận Columbia, nhưng điện Capital ban đầu nằm gần nơi giao nhau của 4 khu vực hợp thành quận này. Theo chính thức thì cả 2 mặt phía tây và phía đông của toà nhà được xem là mặt tiền. Nhưng theo lịch sử, thì mặt tiền phía đông thoạt đầu là hướng dành cho khách tham quan và quan chức chính phủ.

Loading...

When autoplay is enabled, a suggested video will automatically play next.

Up next


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...