Loading...

iPad 3 được sản xuất như thế nào?

62,703 views

Loading...

Loading...

Transcript

The interactive transcript could not be loaded.

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Apr 12, 2012

Thế Giới A Lô: http://thegioialo.com.vn/
Các sản phẩm của Apple luôn được giữ bí mật thông tin. Tuy nhiên, đoạn clip dưới đây lại mô tả khá chi tiết quá trình sản xuất iPad thế hệ mới tại một nhà máy đặt ở Thâm Quyến.
Đoạn clip được thực hiện bởi phóng viên Rob Schmitz của hãng truyền thông American Public Media. Ông là phóng viên thứ 2, sau Bill Weir (của hãng tin ABC News) được Apple cấp phép cho tác nghiệp bên trong các nhà máy lắp ráp các sản phẩm của Apple tại Trung Quốc.

Nhà máy mà Schmitz ghé thăm là nhà máy lắp ráp iPad thế hệ mới của Foxconn, đặt tại thành phố Thâm Quyến.

Schmitz đã mô tả nhà máy như một thành phố thu nhỏ, với khoảng 240.000 công nhân đang làm việc ở đây, trong đó 50.000 công nhân đang sống trong ký túc xá, với những căn phòng được chia sẻ cho nhiều người.

Không chỉ có ký túc xá để ở và nhà máy để làm việc, 2 bên con đường chính bên trong nhà máy còn có sự xuất hiện của các cửa hàng ăn nhanh, ngân hàng, quán café, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng ảnh cưới, sân bóng đá, thậm chí còn có cả một đội cứu hỏa riêng của nhà máy... không khác những hình ảnh thường thấy của một thành phố.

Điểm đáng chú ý nhất trong đoạn clip của Schmitz đó chính là quá trình lắp ráp của iPad thế hệ mới, từ những linh kiện riêng biệt được ráp lên mạch chủ của thiết bị, đến quá trình thử nghiệm sản phẩm trước khi hoàn tất.

Cũng trong đoạn clip cho thấy mỗi ngày có rất nhiều công nhân đến xếp hàng trước nhà máy với hy vọng tìm được một công việc tại đây, với mức lương 14 USD mỗi ngày.

Sở dĩ Apple phải cho phép các nhà báo vào thăm các nhà máy lắp ráp sản phẩm của mình để làm sáng tỏ và phủ nhận mọi cáo buộc về việc vi phạm các điều luật liên quan đến điều kiện lao động của công nhân tại các nhà máy này.

Loading...

When autoplay is enabled, a suggested video will automatically play next.

Up next


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...