Loading...

#ทำseoกับblogger #blogspot

การทำ SEO กับ Blogspot

2,195 views

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Aug 14, 2018

หลายคนตั้งคำถามว่า Blogspot กับ Wordpress เขียนบล็อกด้วยตัวไหนทำ SEO ง่ายกว่ากัน จริงๆแล้วอยากจะตอบเพื่อนๆว่า หากเราเข้าใจคำว่า SEO ในจุดๆหนึ่งเราก็สามารถตอบได้ว่า อันไหนง่ายหรือไม่ง่าย ความง่ายในที่นี้ หมายถึง ความง่ายที่จะแก้ไข ปรับแต่งบล็อกนะครับ ยกตัวอย่างเวลาเราจะแก้ไขรูปแบบเว็บหรือ template หากเป็น Blogspot แล้วเนี่ย จะแก้ไขค่อนข้างลำบากครับเพราะเป็นไฟล์ xml ไฟล์เดียวเลย ต่างกับ Wordpress ที่แยกไฟล์ให้สามารถเข้าไปแก้ไขได้ง่าย อีกทั้ง Wordpress มี Theme ที่รองรับการปรับแต่งแบบสุดๆเลยทีเดียว
สุดยอด การทำ SEO ยังไง อันดับดีๆ
เมื่อคุณคือนักการตลาด ควรรู้จักคำว่า SEO (Search Engine Optimization) หรือการปรับปรุงเว็บไซต์เพื่อให้ปรากฏในอันดับต้นๆ ของ Search Engine เพราะ SEO คือสิ่งที่ช่วยเพิ่มปริมาณคนเยี่ยมชมเว็บไซต์ สร้างความประทับใจแก่กลุ่มเป้าหมาย
เนื่องด้วยผลตอบแทนจากการทำ SEO แล้วอันดับดีขึ้นช่างหอมหวาน SEO จึงเป็นกิจกรรมที่มีการแข่งขันอย่างเข้มข้น ไม่ใช่ทุกคนจะสมหวัง หลายเว็บไซต์ทำ SEO แต่ล้มเหลว เนื่องจากไม่สามารถแข่งขันกับเว็บไซต์ที่มีความเชี่ยวชาญเรื่อง SEO และเงินทุนที่สูงกว่าได้
การทำ seo คืออะไร ผมจะบอกแบบเข้าใจง่ายๆ คือ การผลักดันเว็บไซต์ตัวเองให้ติดหน้าแรกเวลาค้นหาบน google ด้วยkeywordที่ต้องการ ซึ่งจริงๆแล้ว คำนี้ย่อมาจากคำภาษาอังกฤษว่า Search engine optimization
เผยวิธีทุกอย่างเกี่ยวกับการทำเว็บให้ติดหน้าแรก
สำหรับบทความนี้ผมจะบอกถึงวิธี การทำ seo แบบละเอียด รวมถึงเคล็ดลับ จากประสบการณ์ เน้น สอนการทำ seo เหมาะสำหรับกำลังศึกษาหรือผู้เริ่มต้นทำ SEO โดยจะบอกเล่าเป็นเรื่องราวให้ฟังครับ
เมื่อพูดถึงการทำ SEO แล้วประมาณ 4 เดือนก่อนผมเกิด อยากแนะนำเรื่องที่เอ่ยถึงการทำ SEO เบื้องต้น ให้คนที่ไม่เคยมีพื้นฐานseo 2019 หรือแม้แต่ไม่เคยได้ยินมาก่อนว่า SEO คืออะไร สามารถเข้ามาอ่านและทำความเข้าใจได้ง่ายๆว่า SEO คืออะไร มีผลดีอย่างไร แล้วจะลงมือทำเบื้องต้นได้เช่นไร นั่งกลั่นจากประสบการณ์อยู่ 3 วันเต็มจนกระทั่งสรุปออกมาเป็นบทความนี้ครับ
เมื่อพูดถึงอะไรที่เกี่ยวกับseo 2019 ผมเชื่อว่าคนส่วนใหญ่จะติดภาพการทำเงินออนไลน์พวก Affiliate ต่างๆหรือทำ SEO เพื่อหาเงินจาก Adsense ในความเป็นจริงแล้วข้อดีของseo 2019 ยังมีมากกว่านั้นอีกเยอะโคตรๆ มันคือหนึ่งในหลายๆกระบวนของการออนไลน์ มาร์เก็ตติ้งที่ใช้สำหรับโปรโมทสินค้าและสร้างแบรนด์ฅlสร้างผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว
วิธีทำ SEO คืออะไร
ถ้าคำว่า SEO คืออะไร ผมว่าทุกคนคงพอจะมีคำตอบของคุณบ้างอยู่แล้ว นิยามของ SEO นั้นมีมากมายขึ้นอยู่กับว่าตำราเล่มไหนจะพูดถึงมันในมุมมองไหน ทำให้คำถามที่ว่า SEO คืออะไรนั้นสามารถบอกเล่าได้อย่างหลากหลายมากๆ แต่ในมุมของผมแล้ว การทำ SEO คือกระบวนการที่คุณพยายามทำทุกอย่างเพื่อดันอันblogของคุณให้ติดอันดับต้นๆ Google ไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่ง การPromote การสร้าง Contentทุกอย่างเป็นไปเพื่อการดันblogของคุณให้ติดหน้า 1 Google ให้ได้
ล่างตรงนี้แหละคือ หน้าผลการค้นหาจาก Google ที่เราคุ้นตากันเป็นอย่างดี มันมีชื่อเรียกสั้นๆว่า SERP (Search Engine Result Page) คำถามคือในหน้าผลการค้น Googleตรงนี้แหละ Google ใช้หลักการอะไรในการเลือกWeb siteขึ้นมาแสดง แล้ว Google ตัดสินใจจากอะไรว่าเว็บไซต์ไหนควรอยู่ในอันดับหนึ่ง สอง สาม คำถามเหล่าตรงนี้แหละแหละครับที่นำเราไปสู่SEO 2018 มันคือการปรับปรุ่งเว็บไซต์เพื่อให้ SEทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น Google Bing Yahoo เลือกหน้าเว็บของคุณขึ้นติดหน้า 1
ทำ SEO ไปใคร
แล้วseo 2019 มันมีข้อดีกับเธอเช่นไร ทำไมเธอจึงต้องศึกษาseo 2019 กันด้วย เพราะอะไรบางบริษัทจึงยอมจ่ายเป็นหลักแสนเพื่อจ้างทำ SEO เพราะอะไรมันถึงกลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากทุกครั้งเวลาพูดถึงการทำการตลาดออนไลน์
มันก็เหมือนกับseo 2019 นั่นแหละครับ ถ้าเว็บไซต์ของติดอันดับดีๆ Google ได้นั่นหมายความว่าที่อยู่ของเว็บไซต์เธอดีมากๆ ลูกค้าสามารถค้นหาเจอได้ง่าย เมื่อลูกค้าค้นหาเจอได้ง่ายโอกาสอื่นๆก็ตามมาอีกเพียบ คนเข้าเว็บไซต์มากขึ้น ขายของดีขึ้น คนสมัครบริการมากขึ้น รายได้มากขึ้น คนรู้จักblogมากขึ้น คุณว่ามีประโยชน์

วิธีทำ SEO
เมื่อมาถึงส่วนสำคัญของบทความตรงนี้แหละ นั่นก็คือวิธีseo 2019 เบื้องต้นด้วยตัวเอง โดยในบทความนี่เองจะขอแนะนำseo 2019 เบื้องต้นสำหรับมือใหม่ที่สามารถอ่านแล้วนำไปปรับใช้ได้ในทันที

ทำ SEO แบบไหนให้ติดอันดับต้นๆ Google
seo 2019 ที่ดีควรเน้นไปที่ประโยชน์ที่Userจะได้รับจากการเข้ามาเสพ เนื้อหาในหน้าเว็บของเธอ คนผมเวลาค้น Googleใน Google ก็เพราะต้องการข้อมูลอะไรบางอย่างหรืออยากได้แก้ปัญหาอะไรบางอย่าง ถ้าคุณสามารถสร้าง Contentที่ช่วยแก้ปัญหานั้นให้เขาได้นี่ถือเป็นวิธีทำ SEO ที่ดีและ Google มองหาหน้าเว็บแบบนี่เอง ถ้าเขากำลังอยากได้ซื้อสินค้าอะไรบางอย่าง ทำ seo ที่ดีควรจะบ่งบอกผู้Searchให้ได้ว่าWeb siteของคุณมีสิ่งนั้นคอยสนองเขาอยู่
นอกจากตรงนี้แหละวิธีทำ SEO On-Page ที่ดีจะเป็นพื้นฐานของหน้าเว็บที่ดี Web siteที่รองรับการใช้งานบน Mobile ในยุคที่ Mobile กำลังครองเมืองจะได้เปรียบกว่าหน้าเว็บที่ไม่รอบรับ blogที่โหลดได้รวดเร็วกว่าก็ย่อมได้เปรียบหน้าเว็บที่โหลดได้ช้า blogที่จัดStructureของblogได้ดี เข้าถึงที่ต่างๆได้ง่ายจะช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงเนื้อหาที่ต่างๆได้ง่ายเช่นกัน
นี่คือแก่นของseo 2019 ที่ดี มันไม่ใช่ความเพียรในการเอาชนะGoogle Bot ไม่ใช่การเอาชนะอัลกอริทึ่มใดๆทั้งสิ้น แต่มันคือการพยายามสร้างหน้าเว็บที่ทุกๆคนรัก เมื่อผู้ใช้งานหลงแล้วเดี๋ยวRobot ของ Googleมันก็จะหลงหน้าเว็บคุณเอง

#ทำseoกับblogger
#blogspot
https://blog9t.blogspot.com/2018/03/i...

Loading...


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...