Loading...

Phỏng vấn cố thủ tướng Phạm Văn Đồng

445,149 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Aug 9, 2011

Interview with Pham Van Dong

Pham Van Dong was an associate of Ho Chi Minh, and served as Prime Minister of North Vietnam from 1955 -- 1976, and then as Prime Minister of reunified Vietnam from 1976 -- 1987. Mr. Dong recalls life under French colonial rule, his imprisonment, and the early work of the Viet Minh. He describes the negotiations with the French to end the Indochinese War, and the failure to implement the Geneva Accords. He details the negotiations of 1972 and 1973, and the final offensive that led to the fall of Saigon. He concludes with a summation of the lessons and consequences of the Vietnam War.

Hanoi, 1981

Comments • 431

Nguyen Huy Hoang
Thủ tướng Phạm Văn Đồng là nhân vật của lịch sử, người thủ tướng đầu tiên của nước Việt Nam hiện đại. Ông là một trong những chính khách thuộc thế hệ vàng của thời đại Hồ Chí Minh. Gần đây, các thế lực phản động đã lợi dụng tên tuổi của ông khi viễn dẫn công hàm 1958. Sự thật là trong công hàm đó không có một từ nào, chữ nào nhắc tên đến quần đảo Hoàng Sa. Và hơn ai hết, chính ông là người hiểu rõ nhất tâm can của người "bạn láng giềng này". Thật là buồn khi nhắc lại sự kiện "Hải chiến Hoàng Sa " diễn ra ngày 19/01/1974. Lúc đó, Đất nước ta chưa thống nhất? Vậy AI? TÊN NÀO? KẺ NÀO? phải chịu trách nhiệm cho việc để mất quần đảo này???
View all 18 replies
Hide replies
Tram Le Thuy
Hoàng Sa và Trường Sa nằm phí Nam vỉ tuyến 17 năm 1958 thuộc quyền quản lý của chính quyền SG (VNCH). Năm 1958 ông Phạm Văn Đồng và VNDCCH không có quyền quản lý Hoàng Sa và Trường Sa. Không có quyền quản lý nghĩa là không có quyền bán bởi nó không phải của VNDCCH. Nói Ông Đồng bán là phi lý. Ví dụ như đảo Hawaii  là của Mỷ mà VN lên tiếng bán cho Úc là chuyện vô nghĩa. Lời xuyên tạc nầy là của bọn bán nước thuatụt quần chạy, nhục quá mới bịa đặt vu vơ vô nghĩa.
View all 23 replies
Hide replies
đảng liếm
Địt mẹ thằng răng hô mã tấu phạm văn đồng là thằng súc vật chó đẻ lưu manh ký công hàm bán nước..ĐỤ CON ĐĨ MẸ DÒNG HỌ THẰNG RĂNG HÔ
View all 9 replies
Hide replies
Tran Tuyen
Phạm Văn Đồng là nhà lãnh đạo rất tài, nhận định tình hình rất đúng Nguyên nhân sâu xa vẫn là Tầu đã câu kết với phương Tây đẩy VN vào các cuộc chiến tranh tàn khốc mà đáng lẽ ra không có Diệm, Nhu, Mỹ nhầm nhiều quá nên gây chiến tranh mà phải chịu thất bại. Đúng như Phạm Văn Đồng đã nói:" Diệm, Nhu muốn huy hiếp Mỹ, trò không bao giờ chơi trội hơn thày,nên Mỹ đã giết anh em họ Ngô" Bọn theo Mỹ đã học được bài học quá lớn mà vẫn còn muốn học nữa mới lạ chứ
View all 5 replies
Hide replies
Hieu Truong
Nghe tên vici Đồng ngụy biện cung cách "Dâng đất biển" cho Trung cộng đổi lấy vũ khí ... nhằm đánh chiếm Nam Việt. Hậu quả sau 40 năm chiếm nam Việt, dân cả nước thấy rõ đảng cs vietnam bán nước thật sự. Nay quay đầu lạy Mỹ qua cứu nước. Đau lòng cho bọn vici Bác Việt ngu ngốc làm hại nước.
View all 3 replies
Hide replies
bao le
thang cho nay no da ban nuoc viet nam cho tau cong. con me may chet khong toan thay dau
View all 4 replies
Hide replies
TRAN NGUYEN
Bán nước. Tội đồ của dân tộc Viet Nam.
vu nguyen
Thang ban nuoc...!!!
daymadivietnam
THANG DO TE BAN NUOC
Pulone Pier
I hate the wars, but I more hate HoChiMinh than Hitler, because uncle ho killed his people! Ho was bastard! After 1954, Ho opened Land Reform killed 180,000 civilians ( Rich, vast lands, big homes). During Tet 1968, Ho ordered to bury a live 6,000 Hue citizens. Summer 1972, Ho also invaded the South to kill over 100,000 civilians.
View reply
Hide replies

to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...