Loading...

Chuyện kể của nạn nhân vụ đánh người ở xứ Đồng Chiêm

34,502 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Jan 13, 2010

Vào chiều ngày 11/1, anh Nguyễn Hữu Vinh và một số giáo dân Công Giáo đến thăm Giáo Xứ Đồng Chiêm sau vụ việc đập phá cây Thánh Giá ở giáo xứ này. Thế nhưng ngay sau đó, chính anh Nguyễn Hữu Vinh đã bị nhiều người vây đánh đến trọng thương khi anh chụp ảnh sự việc xảy ra.

Lúc đó, anh Vinh đang cùng đi với Linh Mục - Phó Xứ Nguyễn Văn Liên. Khánh An có cuộc phỏng vấn với LM Liên và nạn nhân. Anh Nguyễn Hữu Vinh cho biết: Ngày hôm qua chúng tôi vào để thăm giáo dân ở chỗ Giáo Xứ Đồng Chiêm vì vừa qua chúng tôi có nhận được thông tin về họ bị trấn áp, bị tấn công, và trong tinh thần giáo hữu thì chúng tôi phải đến với nhau. Khi chúng tôi đến thì dọc đường có những nút chận này khác, nhưng mà khi vào đến Nhà Thờ lúc đang hành lễ thì nhận được tin là ở ngoài đó người ta lấp đường chận vào để mà cô lập khu vực Đồng Chiêm này lại.


Nghe nói thế thì hai cha con nói với nhau là làm gì có chuyện tự nhiên lại chận đường, thì ra xem. Ra thì lại nghe tin là có hai người vừa bị bắt nữa, hai người thương binh ra đến đấy thì bị bắt, thì đúng là ra đến đấy thấy đống đất ai đã đổ giữa đường. Phía bên kia thì tôi và Cha Liên vừa đi đến đó thì vì đống đất nó cao cho nên Cha đẩy xe đi qua đống đất hơi khó.

Đứng ở đàng sau tôi ra phía trước thì thấy phía bên kia rất đông người đứng ở đầu đường, cách đấy khoảng mấy chục mét. Thì khi mà nhìn thấy một loạt người ở đấy có đủ các loại sắc phục, có cả sắc phục của quân đội, sắc phục của công an, của cảnh sát, rất nhiều cái dạng dân phòng, thấy họ đang kéo một người thì tôi đi ra đấy xem thử có việc gì vì nghe bảo có người bị bắt, thì vừa bước ra được một đoạn thì nhìn thấy một đoàn họ kéo chạy ngược trở lại về phía mình, thì tôi không nghĩ là họ đánh mình. Thế mà mười mấy người xông lại tấn công tôi, đánh tôi liên tục. Lúc bấy giờ tôi tối tăm mặt mũi, chả biết cái gì nữa.

http://www.rfa.org/vietnamese/in_dept...

Loading...

When autoplay is enabled, a suggested video will automatically play next.

Up next

to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...