Loading...

Thai Cuc Truong Sinh Dao 128 dong tac

26,025 views

Loading...

Loading...

Loading...

Rating is available when the video has been rented.
This feature is not available right now. Please try again later.
Published on Mar 11, 2013

Đây là bài thái cực trường sinh đạo 128 thế do cụ Song Tùng truyền lại được phổ cập qua quyển sách "Thái Cực Trường Sinh" do NXB thể dục thể thao phát hành.
Tôi cũng chỉ học được bài quyền này thông qua quyển sách này là chính, một vài động tác tôi có tham khảo thêm qua kênh O2TV
Cách thức tập luyện cho chính xác thì xem kỹ trong sách, bản thân tôi tập luyện theo sách.
Theo kinh nghiệm thực tế mà tôi đang luyện tập ( tôi mới tập được 2 tháng ) thì vấn đề động tác không khó lắm (nếu đã tập thuần thục rồi) trong chuyển động nhanh hoặc chậm, bạn chỉ cần tập trung vào điều khiển hơi thở dài hay ngắn là động tác sẽ nhanh hay chậm thôi.
Vấn đề chính của tôi đang gặp phải là :
- Nếu bạn mất kiểm soát 128 nhịp thở dài ngắn "thế lẻ thì hít vào - thế chẵn thì thở ra" thì động tác sẽ loạn không đúng theo nhịp thở nữa.
- Nếu mất tập trung (nghĩ vẩn vơ) động tác cũng sẽ nhanh hoặc chậm luôn và hơi thở cũng rối loạn luôn không đúng theo nhịp thở của 128 thế - "thế lẻ thì hít vào - thế chẵn thì thở ra" nữa.
Bình thường tôi đi một bài mất 10 phút - 11 phút.
Bài mà tôi đang đi đây được 8 phút thôi, tôi thấy không đạt - Bởi vì tâm trạng tôi lúc này không ổn định vì đang giờ làm việc, và gặp lúc do có không gian và không có người trong phòng nên tôi quay xem mình đi như thế nào nên nhịp thở hơi nhanh và động tác cũng nhanh luôn theo.
Bài quyền được thực hiện tại hội trường xí nghiệp Tân Á - thuộc CTy CADIVI

  • Category

  • License

    • Standard YouTube License

Loading...

When autoplay is enabled, a suggested video will automatically play next.

Up next


to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...