425
 • รายการดอกบัวบาน Play all

  รายการดอกบัวบาน ตอน "ครูผู้มีแต่ให้" ทางสถานีโทรทัศน์ DLTV 1 เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2553
  รายการที่นำเสนอบุคคลที่น่ายกย่อง หรือบุคคลที่ประกอบด้วยคุณงามความดี บุคคลที่ดำเนินชีวิตบนหลักธรรม และเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับสังคม โดยที่ไม่ได้หวังสิ่งตอบแทน เวลา 30 นาที ออกอากาศวันจันทร์ 16.00-16.30 เวลา 22.00-22.3 น.
  This item has been hidden
 • พุทธภูมิสู่สวรรณภูมิ Play all

  ปัจจุบันนี้ ชาวไทยจำนวนไม่น้อย เริ่มสร้างค่านิยมใหม่ ในการอุทิศตน ทำงานเพื่อสังคม เป็นผู้มีจิตอาสา เสียสละเพื่อผู้อื่น คนเหล่านี้ จะเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคมไทย ในการนำหลักธรรมไปปฏิบัติจริงในชีวิตประจำวัน อีกทั้งยังเป็นตัวอย่างที่ดีของคนในสังคม นับเป็นข่าวดี ที่มีแนวโน้มว่า คนกลุ่มนี้ออกมาทำหน้าที่จิตอาสากันมากขึ้นเรื่อยๆ
  ออกกอาศทางสถานีโทรทัศน์ทีวีไทย วันที่ 30 สิงหาคม 2553 เวลา 08.30 น.
  This item has been hidden
 • เจาะใจ "ครูไฮเทค" Play all

  เรื่องราวดีๆ ของเรือจ้างอีกลำ อาจารย์ พูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล ปัจจุบันอาจารย์สอนคณิตศาสตร์ และคอมพิวเตอร์ อยู่ที่โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย เป็นอาจารย์ มา 25 ปี แต่เจ้าตัวริเริ่มทำเวบไซต์ www.thaigoodview.com ด้วยความตั้งใจอยากให้เด็กไทยมีเวบไซต์ดีๆ ไว้เรียนรู้ โดยใช้เงินส่วนตัว และใช้เวลาหลังเลิกสอนคือ 22.00-02.00 น.ทุกวัน พัฒนาเวบขึ้นมา แต่กว่าจะก้าวมาถึงตรงนี้ ในยุคที่ คอมพิวเตอร์ Internet ถือเป็นสิ่งใหม่ อาจารย์ พูนศักดิ์ ก็ต้องเรียนรู้ และ บุกเบิกการเรียนการสอนด้วยตัวเอง โดยคำนึงถึงสาระความรู้ ประโยชน์ที่เด็กไทยทั้งประเทศ จะได้รับ โดยส่งเสริมให้เด็กได้เรียนรู้การทำเวบไซต์ ที่เน้นสาระความรู้เอง โดยเชื่อว่า เวลาเด็กอธิบายให้เด็กฟังก็เข้าใจง่าย มันน่าอ่านกว่าผู้ใหญ่สู่เด็ก เวบก็มีคนเข้ามากขึ้นเรื่อยๆ จนปัจจุบันมีคนเข้ามา 2,095,033 คลิก ตั้งแต่ 24 เมษายน 2543 ติดตามชมเรื่องราวของครูผู้ให้ ได้ในรายการ เจาะใจ พฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา 22.15 น. ทาง ททบ. 5
  This item has been hidden
 • Uploads Play all

  This item has been hidden
to add this to Watch Later

Add to

Loading playlists...