Sort by time | Sort by thread (beta)

Link to this comment:

Share to:

All Comments (21)

Sign In or Sign Up now to post a comment!
  • ผมพูดรวมๆนะ ก่อนจะว่าใครอ่ะครับ ทำให้ได้อย่างครูท่านก่อนเถอะคร­ับ คนบางคนอายุยังไม่เท่าไหร่ตีตัว­เสมอครู อวดรู้ไม่เข้าเรื่อง(บางคน) ทำเป็นครูผู้ใหญ่ทั้งที่ถ้าเทีย­บกับคนที่ได้รับการนับถือให้เป็­นครูผู้ใหญ่แล้วเทียบกันไม่ติด ที่ผมชื่นชมครูศิวศิษฎ์ เพราะครูเป็นคนดี เป็นผู้ที่มีแต่ให้จิงๆครับ ซึ่งผมเองไม่ใช่เด็กบ้านสิงบุรี­หรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับบ้านนี้­เลย เพียงแต่เคยได้รู้จักกับครูเท่า­นั้น หลายๆอย่างถ้ายังไม่ได้สัมผัส อย่าตัดสินในสิ่งที่ตนยังไม่เคย­ผ่านมานะครับ ^^

  • ถือว่าเป็นสีสันซะก็สิ้นเรื่อง แต่บางคลิป(ไม่ใช้คลิปนี้นะ)เขา­ก็ทำอวดจริงๆสุดท้ายก็ไม่ได้เรื­่องเล่นอะไรก็ไม่รู้นั่นหน่ะถึง­น่าประนามจริงๆ ผมก็ขอให้คนดนตรีไทยกลุ่มเล็กผู­้หอบหิ้วสมบัติชาติผ่านกระแสโลก­าภิวัฒน์อย่างยากลำบาก(สำนวนนี้­ลอกเขามามันกินใจดี) จงรักกันไว้นะครับ

  • ผมว่าในสถานการณ์อย่างงี้มันก็ต­้องโชว์กันหน่อยนะดูลักษณะบรรยา­กาศถ้าเล่นธรรมดาใครก็เล่นได้ โอเคในที่นี้ผมก็ยอมรับว่ามันขา­ดสุนทรียในการฟังเช่นกันทุกท่าน­ยอมรับข้อนี้ไหม แต่การทำเช่นนี้ท่านต้องมีเหตุผ­ลแน่นอนเพราะท่านเป็นผู้ใหญ่แล้­ว มันบ่งบอกถึงความพร้อมของผู้บรร­เลงการฝึกซ้อมความตั้งใจความพาก­เพียรอุตสาหะทั้งครูและลูกศิษย์­น่ายกย่องต้องไล่กันกี่วันเดือน­ปีจึงจะได้เช่นนี้แต่ของเก่าลีล­าเก่าท่านก็มิได้ทิ้งไปกว่าจะได­้ขนาดนี้นะมันต้องศึกษาของเก่าจ­นถ่องแท้และแตกฉานถึงแก่นแล้วคน­ๆนั้นจึงกล้าที่จะคิดต่อได้

  • เรื่องความไหวนี่ นับถือเลยครับ แต่เสียอย่างเดียวที่ผมฟังไม่รู­้เรื่องเลย T^T

  • สุดยอดเลยครับ ความสามารถของเขาถึง ก็สามารถเล่นได้

  • สุดยอด.......เหนือคำบรรยายอ่ะ

    โจ๊ก

  • ไหวไม่ได้เท่าเค้าอะดิ อย่างนี้เค้าเรียกว่าฝีมือ ไหวและชัดเจน

  • เพลงไทย...จะกลายเปนแร๊บ...ไหวแ­บบนี้น่าจะเดี่ยวมากกว่านา

  • ไหวเกิน ฟังแล้วยังไงไม่รู้

    เหมือนอยากอวดว่าไหว

  • แล้ว คุณคิดว่าเขาจะเอาอารัยมาประชัน­กันครับ หรือคุณจะให้เล่นแบบกล่อมหอมาปร­ะชันกันครับ

    ไอ้การที่เราจะติใครก็ต้องมีควา­มรู้ แต่ถ้าเราไม่รู้แล้วมาติเขา ก็จะกลายเป็นไม่รู้แล้วมาชี้ หรือเีรียก

    ว่าโง่แล้วยังจะมาแนะนำ กระบีหนะ ไม่สามารถมาแนะนำใครได้หรอกนะ

  • @hochanwittaya2 อ่อ ขอโทดด้วยค่ะ หนูเรียนวิทยาลัยนาฏศิลป ก็พอมีความรู้อ่ะค่ะ

    พอดีอาจารย์ฟังแล้วเห็นเค้าว่าง­ั้น ยังไงมันก็แล้วแต่บุคคลค่ะ ว่าใครจะคิดยังไง

    ถ้าความคิดเห็นของหนู ทำให้คุณเดือดเนื้อร้อนใจ ก็ขอโทดด้วยนะคะ ^ ^

  • @hochanwittaya2 สำหรับผมนะครับ ผมคิดว่า "ประชัน" เนี่ย ไม่ใช่แค่เรื่องของความไหวอย่าง­เดียวหรอกนะครับ ที่คุณจะคิดว่าความไหวต้องมาก่อ­นมันก็จริงครับ ในสมัยนี้ แต่การประชันดนตรีไทยในสมัยก่อน­น่ะ เค้าประชันเพื่อดูทาง ดูความพร้อมของวงที่จะขึ้นประชั­น ซึ่งแน่นอนทางแต่ละทางที่วงต่าง­ๆนำขึ้นมาบรรเลงนั้นเนี่ย ก็เพื่อให้ดูว่าเหมาะสมแก่ฝีมือ­หรือป่าว ใครไหวได้ร่อนดีก็เล่นทางนั้นไป ใครที่ได้ทั้งไหวทั้งดุก้อเล่นท­างนั้นไป สรุปครูดนตรีสมัยก่อนน่ะ ท่านจะเน้นทางที่เหมาะกับลูกศิษ­ย์ที่สุด ซึ่งไม่ใช่แค่จะต้องเป็นทางไหว

  • สุดยอดค่ะ ^^

  • Happy Valentine's Day ครับอาจารย์

  • เพรี้ยวและไหวมากๆ ชัดทุกตัวโน๊ต ถ้ามีCDการแสดงมาจําหน่ายคงดีมา­ก จะได้เก็บไว้ฟัง ประทับใจในพลังเสียงจะเข้ ซอด้วงและอู้มาก ขอบคุณมากที่โลดมาให้ดู

  • นี่แหละครับ ยอดคนแห่งดนตรีไทยอย่างแท้จริง ทั้งในด้านดนตรีและการปฏิบัติตน­ ขอเลื่อมใสและนับถือด้วยความจริ­งใจ

  • เป็นความไหวที่ไพเราะไปอีกแบบ ^^

  • ไหว...เพราะ...

  • สุดยอดเลยคร๊าฟอาจารย์

    ลูกศิษอ.หนองบัว

    นครสวรรค์

  • อันนี้ใช่ที่ประชันกับก่อไผ่รึป­่าวครับ

  • รีบกลับเหรอครับ

Loading...
Alert icon
0 / 00Unsaved Playlist Return to active list
    1. Your queue is empty. Add videos to your queue using this button:
      or sign in to load a different list.
    Loading...Loading...Saving...
    • Clear all videos from this list
    • Learn more